Có những cuộc tranh luận ở văn phòng tưởng rất nhỏ nhưng lúc nào cũng dễ kéo mọi người nhập cuộc: Trưa nay ăn gì? Người thích một bát bún nóng, người chỉ cần cơm với món mặn đậm đà, người lại nhất định phải có rau và canh. Cũng có người chẳng cần nhìn cả thực đơn, chỉ cần thấy đúng món mình đang thèm là đã có lý do để xuống Sky Lounge. Tuần này, thực đơn có vẻ đang chia CBNV thành khá nhiều “phe”.
Nếu buổi sáng ai thuộc team món nước, danh sách lựa chọn chắc chắn không khiến mọi người thất vọng. Phở bò dành cho những ai thích một khởi đầu quen thuộc; bún thang nhẹ nhàng và nhiều lớp hương vị hơn; bún cá rau cải mang đến lựa chọn thanh vị. Cuối tuần, phở gà và bún mọc thịt chân giò tiếp tục giữ chỗ cho những tín đồ của một bát nước dùng nóng hổi.
Còn nếu mọi người thuộc team ăn sáng chắc bụng, câu chuyện lại khác. Xôi Hoàng Phố có cái dẻo thơm của gạo nếp, bánh cuốn chả trứng mềm, vừa miệng, trong khi cháo ngao kèm trứng vịt lộn hay cháo gà kèm trứng vịt lộn lại là lựa chọn dành cho những ngày cần một bữa sáng đủ năng lượng hơn. Súp nấm gà xé cũng có mặt cho những ai thích một phần ăn nhẹ nhàng.

Nhưng cuộc lựa chọn khẩu vị có lẽ hấp dẫn nhất lại diễn ra vào giờ trưa. Mọi người thuộc team món đậm đà? Vậy thì những cái tên như cá cơm rim lạc, thịt rang hành, cá trắm chiên xù, thịt viên sốt cà chua, gà chiên sả ớt hay cá trắm sốt cà chua rất dễ lọt vào danh sách ưu tiên. Đó là những món chỉ cần thêm một bát cơm nóng cũng đủ khiến bữa trưa trở nên đáng mong chờ.
Nếu thích vị cơm nhà, có lẽ bạn sẽ khó bỏ qua móng giò om dưa chua, chả lá lốt hay chuối xanh om thịt. Những món ăn không quá cầu kỳ nhưng có thứ hương vị rất dễ nhận ra quen thuộc, đậm đà và gợi nhớ một bữa cơm được nấu ở nhà.
Còn với những CBNV thích vị thanh, rau và canh chắc chắn là “nhân vật chính” không thể thiếu. Cải ngọt luộc, củ quả luộc, rau muống luộc, bắp cải luộc, cùng canh mồng tơi, canh cải xanh, canh rau ngót, canh bí xanh giúp cân bằng những món mặn và khiến bữa cơm giữa ngày nhẹ vị hơn.
Và tất nhiên, team hảo ngọt cũng có lý do để chờ đến cuối bữa. Tuần này tại Sky Lounge có chè ngô ngọt, chè đậu đỏ, chè khoai lang, bên cạnh dưa hấu và củ đậu. Một chút ngọt sau bữa cơm đôi khi cũng đủ để buổi trưa trở nên dễ chịu hơn.
Xem thêm tại đây để nắm được chi tiết các món ngon mỗi ngày tại bếp Sky Lounge.
Thực đơn tuần này vì thế không có một “món đinh” duy nhất. Mỗi nhóm khẩu vị đều có một lựa chọn riêng. Người mê bún có bún thang, người thích phở có phở bò và phở gà; người thích cơm có cá, thịt, gà; người chuộng vị thanh có rau, canh; còn người thích tráng miệng ngọt đã có chè chờ sẵn.
Vậy nên, thay vì hỏi “tuần này Sky Lounge có gì”, thử đổi câu hỏi thành: “Nếu chỉ được chọn một món trong cả tuần, bạn sẽ chọn món nào”? Phở bò, bún thang, xôi Hoàng Phố, cá trắm chiên xù, gà chiên sả ớt, chả lá lốt… Hay một món khác?
Comment ngay món mọi người “chấm” nhất tuần này, biết đâu lại tìm được đồng đội cùng khẩu vị.
















