Bản tin HK ngày 18/8: Huế đón khách du lịch Thái Lan bằng các chuyến bay charter

Huế đón khách du lịch Thái Lan bằng các chuyến bay charter; Hãng bay lớn nhất thế giới đặt mua 30 chiếc “con trai Concorde”; Sân bay Hong Kong đánh mất ngôi vị số 1 châu Á… là những thông tin chính trong Bản tin HK ngày 18/8.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Huế đón khách du lịch Thái Lan bằng các chuyến bay charter

Sáng 17/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa ban hành Kế hoạch 299 về việc khai thác thị trường khách du lịch Thái Lan đến Thừa Thiên Huế bằng các chuyến bay thuê chuyến (charter). Dự kiến thời gian chuyến bay charter sẽ được tổ chức vào tháng 9/2022, gồm 2 chuyến bay khứ hồi với mục đích ngoại giao, kết nối, phát động thị trường du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan và ngược lại.

Chuyến bay đến Thừa Thiên Huế (Bangkok – Huế) với mục đích đón đoàn Famtrip từ Thái Lan đến Thừa Thiên Huế tham quan, khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Chuyến bay đi (Huế – Bangkok) với mục đích ngoại giao, kết nối và xúc tiến thị trường du lịch Thừa Thiên Huế tại Thái Lan. Số lượng và thành phần dự kiến tối đa 180 người.

Sau 2 chuyến bay ngoại giao nêu trên, nếu triển khai thành công, Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đề xuất mở rộng đón khách charter và đường bay nối các cố đô như Ayutthaya (Thái Lan) – Huế, Huế – Luang prabang (Lào), Huế – Siem Reap (Campuchia)…

Nguồn: Báo Giao thông

Hãng bay lớn nhất thế giới đặt mua 30 chiếc máy bay “con trai của Concorde”

Hôm 16/8, Hãng bay lớn nhất thế giới – American Airlines công bố thỏa thuận mua tới 20 chiếc máy bay Overture từ công ty Boom Supersonic, theo Guardian. Thỏa thuận cho phép hãng bay mở rộng đơn đặt hàng lên 40 chiếc.

Những chiếc Overture dự kiến chở hành khách bắt đầu từ năm 2029 trên các tuyến như Miami đi London hoặc Los Angeles đi Honolulu. Điều này cũng sẽ đánh dấu sự trở lại của các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương với vận tốc siêu thanh sau gần 30 năm. 

Overture được gọi là “con trai của Concorde” – tên của mẫu máy bay siêu thanh Concorde do Anh và Pháp liên doanh phát triển. 

alt text
 American Airlines công bố thỏa thuận mua tới 20 chiếc máy bay Overture từ công ty Boom Supersonic. (Ảnh: St).

Nguồn: Zing news

Sân bay Hong Kong đánh mất ngôi vị số 1 châu Á

Theo trang South China Morning Post, dựa trên số liệu từ công ty Sobie Aviation, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, sân bay Changi tại Singapore đã đón tiếp 7,3 triệu hành khách. Điều này đã giúp Changi trở thành sân bay có lượng khách quốc tế lớn nhất châu Á.

Ở chiều ngược lại, sân bay quốc tế Hong Kong đã không giữ được vị trí dẫn đầu của mình. Sân bay này chỉ đón được 591.000 hành khách trong 3 tháng do các chính sách phòng dịch khắt khe. Con số đáng thất vọng này đã khiến sân bay quốc tế Hong Kong tụt xuống vị trí thứ 30 và bị nhiều sân bay nhỏ hơn vượt mặt. 

Nguồn: Zing news

Số lượng hành khách trong tháng 7 của Cathay Pacific tăng hơn 300%

Cathay Pacific đã công bố số liệu mới nhất của mình trong tháng 7, cho thấy bức tranh tốt hơn một chút cho hãng về lượng hành khách được vận chuyển. Hãng hàng không tiếp tục bị ảnh hưởng do các chính sách nghiêm ngặt liên quan đến COVID của Hồng Kông, ngay cả khi các hãng hàng không khác trên thế giới đang bắt đầu cải thiện đáng kể. 

Vào ngày 16/8, Cathay Pacific đã công bố số liệu lưu lượng của mình cho tháng 7 năm 2022, cho thấy hãng đã vận chuyển tổng cộng 219.746 hành khách, tăng 306,2% so với tháng 7 năm 2021 nhưng vẫn thấp hơn 93,3% so với mức trước đại dịch vào tháng 7 năm 2019. Hệ số tải hành khách của Cathay tăng 44,7% lên 73,3%, trong khi sức chứa, tính theo số km chỗ ngồi còn trống (ASK), tăng 74,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn thấp hơn 87,6% so với mức tháng 7 năm 2019.

Nguồn: Simple Flying

Singapore Airlines hợp tác với DHL khai thác các tuyến vận chuyển hàng hóa đến Hoa Kỳ

DHL và Singapore Airlines (SIA) đã nhận được chiếc máy bay vận tải Boeing 777 đầu tiên trong số 5 chuyên cơ vận tải sử dụng dịch vụ vận chuyển kép. Chuyên cơ vận tải đã đến sân bay Changi Singapore vào đầu tháng này và sẽ được đưa vào hoạt động vào cuối tháng 8 năm 2022. Nó sẽ hoạt động giữa Singapore và Hoa Kỳ, với một điểm dừng ở Hàn Quốc.

Máy bay Boeing 777 sẽ được vận hành và bảo dưỡng bởi SIA. Máy bay mới là một phần trong thỏa thuận giữa hai hãng hàng không nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không giữa Singapore và Mỹ.

Nguồn: Air Cargo News

Le Thi Hang-COMM tổng hợp

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.