Tiếp viên Lê Quang Minh 31: Tôi trân trọng và biết ơn nghề tiếp viên hàng không

Bình chọn:

“Cảm ơn đã cho thanh xuân của chúng tôi những điều thật trân quý và nguyện sẽ gìn giữ trong tim cho đến hết những năm sau này của cuộc đời” – đó là những gì tiếp viên Lê Quang Minh nghĩ về VNA, về nghề tiếp viên và những thăng trầm mà anh được trải qua cùng cánh sen vàng. Có lẽ sự trân trọng với nghề đã giúp anh luôn làm tốt công việc của mình và trở thành 1 trong 12 tiếp viên xuất sắc nhất 2023.

“Có những ký ức sẽ còn mãi với thời gian”

Chuyện đã xảy ra cách đây hơn 3 năm nhưng ký ức thì vẫn như còn mới nguyên đây mà tổ chúng tôi vẫn thường xuyên nhắc lại và gọi nhau bằng cái tên thân mật “hội đồng hương Củ Chi”.

Ngày ấy, Covid-19 bất ngờ xuất hiện khiến bao nhiêu ngành điều đứng. Ngàng hàng không chịu tổn thất vô cùng to lớn, tiếp viên hàng không chúng tôi cũng điêu đứng, khổ sở không kém, thế nhưng ngoài cái tổn thất khổng lồ ấy, chúng tôi cũng có 1 mảnh ghép cho nhật ký cuộc đời mình, những ký ức vô cùng tốt đẹp – “Đó là kỷ niệm quý giá nhất trong cuộc đời đi bay gần 30 năm của mợ” – trích lời tiếp viên  Hà Thanh5.

Tháng 05/2020, chúng tôi nhận nhiệm vụ của TCT đưa công dân từ Nga về nước. Vì kế hoạch đột xuất nên cả tổ ai cũng lo lắng và hồi hộp chuẩn bị rồi lại vội vã hành trang lên đường. Hành trình TP.HCM – Hà Nội – Moskva – Vân Đồn – Hà Nội – TP.HCM với đầy khách nghe thật gian nan vất vả. Thế nhưng lên đến máy bay là mọi người lại bỏ hết tất cả những cảm xúc ban đầu sau lưng, toàn tâm toàn ý với nhiệm vụ.

Nhìn đồng bào của mình lên máy bay, náo nức được trở về quê hương mà trong lòng tôi dâng trào cảm xúc.

Chúng tôi nhận được 1 khách wheelchair, anh không ăn uống được gì và phải dùng bình oxy cả chuyến, đến cuối chuyến bay khách gặp trở bệnh rất nặng. May khi vừa đáp, tiếp viên với sự hỗ trợ của các hành khách khác đã đưa khách xuống máy bay nhanh chóng để có sự trợ giúp y tế kịp thời.

Chuyến bay sẽ hoàn thành tốt đẹp nếu mọi việc chỉ dừng lại ở đó và cứ thế bay về đến Việt Nam. Nhưng không, về đến khu cách ly ở Đoàn 115 Hồng Hà, cảm xúc chúng tôi cứ lên xuống theo từng thông báo, chuyến bay của chúng tôi có 35 khách dương tính, và rồi phi hành đoàn cũng có 2 tiếp viên nhiễm Covid.

Ngay trong đêm nhận được tin, tổ tiếp viên đã được chuyển xuống trung tâm cách ly dưới Củ Chi để tránh lây lan. Vừa buồn cho đồng nghiệp, vừa lo cho bản thân, không biết có bị bệnh không, chúng tôi như tuyệt vọng. Có hoạn nạn mới biết lòng nhau, chúng tôi vực dậy tinh thần, tự an ủi nhau, động viên nhau cùng cố gắng, tập thể dục giữ gìn sức khoẻ, ăn ngủ đúng giờ, pha cho nhau từng ly chanh mật ong, chia nhau từng viên thuốc tỏi, viên C sủi để tăng đề kháng. Tình người, tình đồng nghiệp chưa bao giờ lên cao đến thế, chúng tôi tự bao giờ còn hơn một gia đình nhỏ!.

Tiếp viên Lê Quang Minh và những ký ức anh không bao giờ quên. (Ảnh: NVCC).

14 ngày được Đoàn tiếp viên đến thăm hỏi và gửi đồ tiếp tế liên tục rồi cũng qua thật nhanh, để rồi cờ hoa của các anh chị Cán Bộ Liên đội, Lãnh Đạo và Công Đoàn cũng đến đón chúng tôi về hoà nhập cộng đồng.

Cảm ơn VNA đã có những chuyến bay nhân văn, cảm ơn đã cho chúng tôi những người đồng nghiệp, những thành viên trong gia đình thật giàu tình thương và lòng nhân ái, cảm ơn đã cho thanh xuân của chúng tôi những điều thật trân quý và nguyện sẽ gìn giữ trong tim cho đến hết những năm sau này của cuộc đời”.

Đó là những dòng nhật ký đầy cảm xúc của tiếp viên Lê Quang Minh 31 về những ngày tháng không thể nào quên trong cuộc đời làm nghề tiếp viên. Ngọn lửa yêu nghề của anh vì những ký ức ấy mà càng thêm nồng đượm, khiến anh luôn tận tâm và hết lòng với khách hàng và đồng nghiệp.

Tiếp Quang Minh luôn cảm ơn VNA và những đồng nghiệp đã cho anh những điều thật trân quý. (Ảnh: NVCC).

Tôi trân trọng và biết ơn công việc này

Từ khi còn ở ngoài ngành, dõi theo người em họ làm tiếp viên hàng không, anh Minh đã có sự ngưỡng mộ đặc biệt đối với hình ảnh người tiếp viên hàng không, vừa chỉn chu, đẹp đẽ, vừa được đi khắp nơi, được giúp đỡ mọi người. Điều đó thôi thúc anh Minh theo chân và quyết định nộp đơn thi tuyển. Và đó là một trong những quyết định vô cùng đúng đắn của anh.

Với tiếp viên Quang Minh, VNA và đồng nghiệp còn hơn một gia đình nhỏ. (Ảnh: NVCC).

Kể từ khi làm nghề, anh Minh cảm thấy bản thân và gia đình có được nhiều giá trị nên anh vô cùng trân trọng và biết ơn công việc này. Cũng như mọi người, khoảng thời gian đại dịch Covid diễn ra là khó khăn nhất, tuy nhiên bằng niềm tin vào ngày mai tươi sáng, bằng tình yêu với nghề và được sự ủng hộ rất lớn từ gia đình nên anh Minh đã tiếp tục đồng hành cùng TCT vượt qua những thời điểm khó khăn.

Được tiếp tục làm việc, được phục vụ, chăm sóc và làm hài lòng khách hàng là niềm vui, là động lực để anh Minh chăm chỉ làm việc mỗi ngày.

“Những ánh mắt biết ơn, cảm kích, khen ngợi, động viên của khách hàng là điều mình cảm thấy ý nghĩa nhất trong cuộc đời làm tiếp viên của mình” – anh Minh tâm sự.

Sự tận tâm với nghề đã giúp anh trở thành 1 trong 12 tiếp viên xuất sắc nhất chuyến bay năm 2023. VNA Spirit tin rằng với tinh thần làm việc vốn có cùng sự chăm chỉ, cầu tiến, tiếp viên Lê Quang Minh 31 sẽ tiếp tục toả sáng và là một hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng và đồng nghiệp.

Tiêu chí bình chọn tiếp viên xuất sắc được căn cứ trên các yếu tố:

TV thực hiện tốt 5 điều cam kết của TV VNA
Tuân thủ quy trình, quy định ˗   Nắm vững kiến thức và tuân thủ các quy trình, quy định khi thực hiện chuyến bay và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.
Hình ảnh diện mạo TV khi thực hiện nhiệm vụ bay ˗   Luôn giữ được hình ảnh diện mạo đẹp, chỉn chu theo đúng quy định trong suốt thời gian làm nhiệm vụ.

˗   Duy trì tác phong chuẩn mực, thể hiện tính chuyên nghiệp của người TV VNA.

Quan hệ khách hàng ˗   TV tươi cười, niềm nở, ân cần, chu đáo, tận tâm khi phục vụ hành khách, đặc biệt khi phục vụ hành khách cần sự trợ giúp đặc biệt.
Quan hệ đồng nghiệp ˗   Tinh thần làm việc nhóm tốt, hỗ trợ chia sẻ công việc với đồng nghiệp.
Dịch vụ nâng tầm ˗   TV chủ động quan sát, tìm hiểu nhu cầu của hành khách để phục vụ hành khách một cách chu đáo, vượt ngoài mong đợi, tạo sự ngạc nhiên cho hành khách.
Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.