Vietnam Airlines và CAE Inc. ký kết gia hạn hợp tác khai thác Buồng lái mô phỏng

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa ký kết hợp tác về việc khai thác buồng lái mô phỏng (SIM) với nhà cung ứng dịch vụ và thiết bị huấn luyện bay toàn cầu CAE Inc. (CAE). Lễ ký nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Việt Nam của bà Mary Ng – Bộ trưởng phát triển kinh tế, thương mại quốc tế và xúc tiến xuất khẩu Canada.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Theo đó, hai bên đã thống nhất tiếp tục và kéo dài hợp tác khai thác các SIM Airbus A350 và Boeing 787 đến cuối năm 2033. Đây là một thành quả quan trọng, phục vụ nhu cầu huấn luyện SIM cho phi công của Hãng hàng không quốc gia. Việc huấn luyện SIM ngay tại Việt Nam không chỉ giúp hãng gia tăng sự an toàn, tính linh hoạt, chủ động, mà còn tiết kiệm đáng kể thời gian. Điều này đặc biệt ý nghĩa với Vietnam Airlines khi tối ưu, cắt giảm chi phí để nâng cao hiệu quả kinh doanh trong giai đoạn phục hồi và phát triển sau đại dịch.

Vietnam Airlines và CAE Inc ký kết gia hạn hợp tác khai thác Buồng lái mô phỏng (SIM) dưới sự chứng kiến của bà Mary Ng – Bộ trưởng phát triển kinh tế, thương mại quốc tế và xúc tiến xuất khẩu Canada. (Ảnh: VNA)

Trước đó, giai đoạn 2017-2018, Vietnam Airlines đã tiếp nhận từ CAE 03 thiết bị SIM hiện đại phù hợp với tính năng kỹ thuật của các dòng tàu bay hãng đang khai thác, gồm Airbus A321, Airbus A350 và Boeing 787. Kết hợp với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẵn có tại Trung tâm huấn luyện bay FTC, Vietnam Airlines đã tổ chức thành công các loại hình huấn luyện phi công như huấn luyện định kỳ, huấn luyện chuyển loại, huấn luyện nâng cấp…

Bà Mary Ng – Bộ trưởng phát triển kinh tế, thương mại quốc tế và xúc tiến xuất khẩu Canada chứng kiến lễ ký kết và phát biểu tại sự kiện. (Ảnh: VNA)

PTGĐ VNA Đặng Anh Tuấn cho biết khai thác hiệu quả các thiết bị mô phỏng buồng lái ngay tại Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác huấn luyện, giúp gia tăng sự an toàn, tính chủ động, tiết kiệm thời gian và chi phí cho Vietnam Airlines. (Ảnh: VNA)

Ông Simon Azar – Phó Chủ tịch Tập đoàn CAE đánh giá cao những kết quả hợp tác của Vietnam Airlines – CAE. (Ảnh: VNA)

Ngoài ra, việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ hiện đại liên quan đến vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống SIM cho các dòng tàu bay lớn như Airbus A350 và Boeing 787 đã giúp Vietnam Airlines đi đầu trong ứng dụng công nghệ, xây dựng một trung tâm huấn luyện đào tạo phi công hiện đại nhất Việt Nam. Từ đó, hãng có thể chủ động nguồn lực phi công, giúp phát triển bền vững và ổn định.

Việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ hiện đại liên quan đến vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống SIM cho các dòng tàu bay lớn như Airbus A350 và Boeing 787 đã giúp Vietnam Airlines đi đầu trong ứng dụng công nghệ, xây dựng một trung tâm huấn luyện đào tạo phi công hiện đại nhất Việt Nam. (Ảnh: VNA)Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.