Khi hết lòng cống hiến, sự ghi nhận của khách hàng là món quà tinh thần vô giá

25 năm gắn bó cùng VNA, anh Phạm Xuân Cương – Chuyên viên Dịch vụ hành khách, phòng Dịch vụ khai thác NBA (ASOC) đã và đang góp phần đưa dịch vụ của VNA ngày càng “chạm tới” trái tim khách hàng. Đón nhận lời khen ngợi và cảm ơn của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, anh Cương đã có những trải lòng về sự tự hào, tận tâm trong công tác phục vụ khách hàng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xin chào anh Cương, anh có thể chia sẻ một chút về hành trình 25 năm gắn bó cùng VNA?

Hơn 25 năm gắn bó với VNA, trải qua nhiều vị trí công việc, nhiều cơ hội để học hỏi, hiện tại tôi đang là chuyên viên Dịch vụ hành khách, phòng Dịch vụ khai thác NBA, Trung tâm Dịch vụ và Khai thác sân bay (ASOC).

Chức năng của tôi và đồng nghiệp tại ASOC là đại diện cho TCT tại sân bay Nội Bài thực hiện công tác điều hành, kiểm soát, phối hợp thực hiện các hoạt động khai thác phục vụ chuyến bay khai thác thường lệ và không thường lệ của TCT tại sân bay Nội Bài đảm bảo mục tiêu an toàn, anh ninh, đúng kế hoạch và hiệu quả.

Anh Phạm Xuân Cương – Chuyên viên Dịch vụ hành khách, phòng Dịch vụ khai thác NBA. (Ảnh: NVCC).

Là một trong những CBNV tuyến đầu phục vụ hành khách, kỷ niệm đặc biệt nhất trong anh là gì?

Tôi luôn cảm thấy tự hào khi mình được đứng trong đội ngũ và sánh bước cùng VNA tiến ra thế giới. Tôi tin rằng mỗi VNA đều hết lòng, hết sức cống hiến vì Hãng bay và vì tất cả hành khách đã lựa chọn chúng tôi dù đang đảm nhận trách nhiệm ở vị trí tuyến đầu hay tuyến sau.

Trong những năm tháng cùng song hành với Hãng, ở mỗi vị trí công tác, tôi đã có rất nhiều kỷ niệm. Vui có, buồn có nhưng có lẽ ấn tượng nhất đối với tôi là cảm giác vỡ òa khi VNA bắt đầu khai thác lại các đường bay thường lệ sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Phi trường vốn là một nơi vô cùng ồn ào và náo nhiệt, sự tấp nập chỉ tạm lắng lại một vài tiếng khi những chuyến bay quốc tế cuối cùng cất cánh, nhưng khi covid ập đến, bất ngờ và quá khốc liệt. Chứng kiến cảnh nhà ga vắng lặng, những quầy thủ tục nằm dài ảm đạm đặc biệt là hàng loạt máy bay nằm neo đậu trên sân đỗ không có cơ hội tung cánh trên bầu trời trong một thời gian dài tôi cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng.

Nhưng khó khăn đã làm tinh thần người VNA thêm mạnh mẽ, sau những mất mát, những khó khăn, chúng ta lại được đón những hành khách thân thương, được tiếp tục chắp cánh cho những cánh bay. Cảm giác của tôi như được trở lại tuổi đôi mươi, trở lại cái ngày mà lần đầu tôi được đi làm, hồi hộp lắm, háo hức lắm, bầu trời bỗng trở lên rộng lớn và xanh thẳm hơn, hành khách và những chiếc máy bay bỗng gần gũi và gắn bó đến lạ kỳ. Tôi chắc rằng, mình sẽ không bao giờ có thể quên được những kỷ niệm như vậy.

Mới đây, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam đã gửi thư cảm ơn vì những hỗ trợ của Hãng trong công tác bảo hộ công dân Nga và các cán bộ ngoại giao Đại sứ quán đã đang công tác tại Đại sứ quán, trong đó đặc biệt khen ngợi và cảm ơn anh. Anh có thể chia sẻ về điều đặc biệt này?

Thật sự tôi không có nhiều chia sẻ đặc biệt về vấn đề này, vì tôi luôn nhận thức rằng mục tiêu cao nhất của chúng tôi là mang lại cho hành khách những trải nghiệm đáng ngạc nhiên trên các chuyến bay của VNA. Sự hài lòng của hành khách là động lực và cũng là trách nhiệm đối với công việc của tôi.

Chúng tôi đã và đang nỗ lực hết mình để thực hiện những cam kết của VNA đối với khách hàng của Hãng. Dù khách hàng là những nhân vật quan trọng, các cơ quan, tổ chức hay là những hành khách bình thường thì đối với chúng tôi đều vô cùng đáng quý và trân trọng.

Với anh Cương, mục tiêu cao nhất là mang lại cho hành khách những trải nghiệm đáng ngạc nhiên trên các chuyến bay của VNA. (Ảnh: NVCC).

Vậy những lời cảm ơn này với anh có ý nghĩa như thế nào?

Khi hết lòng cống hiến cho công việc và nhận được sự ghi nhận của khách hàng là những món quà tinh thần vô giá đối với tôi cũng như bất kỳ đồng nghiệp nào. Đây cũng chính là giá trị tinh thần cao đẹp trong sự nghiệp mà tôi muốn hướng tới và tôi tự nhủ sẽ phải luôn tự trau dồi, hoàn thiện bản thân để xứng đáng với sự tin tưởng của TCT và khách hàng khi lựa chọn đồng hành cùng VNA.

VNA đang không ngừng nâng tầm dịch vụ, vậy với anh điều gì quan trọng nhất để mang tới cho hành khách những trải nghiệm tốt nhất?

Tròn suốt 30 năm không ngừng phấn đấu và phát triển, VNA đã đạt được những thành quả đáng tự hào như 4 năm liên tiếp đạt chứng chỉ Hãng hàng không 4 sao của tổ chức đánh giá chuyên nghiệp Skytrax, luôn được vinh danh là doanh nghiệp nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, thế giới luôn thay đổi từng ngày, nhu cầu của khách hàng ngày một nâng cao, cạnh tranh giữa các hãng hàng không về chất lượng dịch vụ ngày càng khốc liệt. Công nghệ càng nhanh trở nên lạc hậu nhanh hơn so với trước đây, các đối thủ cạnh tranh có thể nhanh chóng học theo bất kỳ sản phẩm dịch vụ nào của chúng ta ngoại trừ thái độ và văn hóa dịch vụ, tư du dịch vụ của chúng ta.

Vì thế, để nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo sự khách biệt chúng ta liên tục hành động tạo ra nhiều giá trị cho hành khách và giành được niềm tin trong trái tim khách hàng.

Thái độ sẽ quyết định hàng động, hành động tạo ra giá trị sẽ được hành khách ghi nhận là luôn là lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng.

Là một CBNV tuyến trước anh có thể nhắn nhủ chia sẻ điều gì với những đồng nghiệp của mình để chúng takhông ngừng mang tới cho khách những dịch vụ tốt nhất?

Con đường duy nhất mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất là dành được niềm tin trong “trái tim” khách hàng. Mỗi đơn vị, mỗi cá nhân cần phải cố gắng nỗ lực để không ngừng thay đổi và hoàn thiện.

Tôi hy vọng rằng, khi nhận thức được những yếu tố cơ bản để khách hàng lựa chọn một hãng hàng không, chúng ta sẽ có tầm nhìn dịch vụ phù hợp và thể hiện được giá trị dịch vụ khách hàng cốt lỗi. Chính vì vậy tôi, mong rằng không chỉ bản thân tôi mà các đồng nghiệp của tôi ở ASOC nói riêng và VNA nói chung đều luôn ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng khi phục vụ hành khách của VNA. “Một cây làm chẳng nên non” nhưng tất cả chúng ta đồng lòng, nhất trí thì sẽ tạo nên một hãng hàng không năm sao, rực rỡ tung cánh trên bầu trời Việt Nam và thế giới.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ chân thành cùng VNA Spirit, chúc anh cùng các đồng nghiệp tại ASOC sẽ tiếp tục khẳng định chất lượng dịch vụ 4 sao và có nhiều hơn nữa những món quà tinh thần vô giá.  

– – – – – – – – – – – – – – – –

Thư của Đại sứ quán Liên bang Nga tửi tới VNA vừa qua:

Đại sứ quán Liên bang Nga tại Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam kính chào Trung tâm khai thác Nội Bài Tổng công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và trân trọng tỏ lòng biết ơn Ban Lãnh đạo Trung tâm và các chuyên viên Trung tâm đã dành thời gian hỗ trợ tối đa cho Đại sứ quán Nga trong công tác bảo hộ công dân Nga của Đại sứ quán và các cán bộ ngoại giao Đại sứ quán đã đang và công tác tại Đại sứ quán Nga.

Đại sứ quán đặc biệt cảm ơn đồng chí Phạm Xuân Cương đã rất chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội hết nhiệm kỳ, về nước trên chuyến bay nối chuyến qua Bangkok, trong các chuyến công tác trong nước của nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Nga tại Hà Nội cũng như đã phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán để kịp thời tháo gỡ và giải quyết tình hình khó khăn cho việc xuất cảnh của công dân Nga và Việt Nam trên các chuyến bay trên. Nhờ đó, Đại sứ quán Nga đã nhận được nhiều lời cảm ơn từ phía công dân Nga trong công tác bảo hộ công dân.

Nhân dịp này, một lần nữa Đại sứ quán xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý Trung tâm cùng các cán bộ, chuyên viên Trung tâm đã hỗ trợ Đại sứ quán hoàn thành tốt nhiệm vụ cũng như gửi lời chúc đến Ban Lãnh đạo và các chuyên viên Trung tâm mạnh khỏe, công tác tốt, mọi sự như ý với sự trân trọng nhất.

Share bài viết:

Bình luận 2

  1. LÊ DUY VỸ nói:

    Chúc Anh mạnh khoẻ, tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết trong tác, không ngừng nâng cao hình ảnh của Hãng hàng không Quốc gia. Tiếp tục được nhiều khách hàng tin tưởng, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của những VNAers trong suốt hành trình khách được phục vụ.

  2. Thanh Nhàn nói:

    Chúc mừng anh Cương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.