Cô nhân viên PVHK vững tâm vượt qua giai đoạn “nghỉ đông”

“Khi đối mặt với những khó khăn và thử thách chúng ta sẽ vượt qua được vùng an toàn và giới hạn của bản thân, để từ vượt qua khó khăn một cách nhanh chóng và làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn rất nhiều”, chị Nguyễn Ngọc Xuân Trúc – Nhân viên Đội Phục vụ Hành khách Quốc tế VNA chia sẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trước cơn bão dịch bệnh Covid-19, ngày 25/3 vừa qua, VNA tạm dừng hoạt động khai thác mạng đường bay quốc tế của hãng cho đến hết tháng 4/2020 và duy trì hạn chế các chuyến bay nội địa.

Chị Nguyễn Ngọc Xuân Trúc – nhân viên Đội Phục vụ Hành khách Quốc tế – Phòng Phục vụ Hành khách VNA – Trung tâm Phục vụ Hành khách tại VIAGS Tân Sơn Nhất, chia sẻ về công việc trong khoảng thời gian “nghỉ đông”, một sự kiện chưa từng có đối với VNA trong suốt chặng đường phát triển.

Chị Nguyễn Ngọc Xuân Trúc – Nhân viên Đội Phục vụ Hành khách Quốc tế VNA. (Ảnh: VIAGS).

Khi nhận được thông báo tạm dừng bay, chị Trúc cũng như mọi người ai cũng bồi hồi vì phải xa công việc nhộn nhịp thân quen, không còn khoác trên mình bộ đồng phục đầy tự hào, mất đi một thói quen hằng ngày vốn đã ăn sâu trong tiềm thức. Bên cạnh đó, chị cũng suy nghĩ rất nhiều về công việc của bản thân mình nói riêng và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty nói chung. Sau một thời gian dịch bùng phát, tần suất các chuyến bay giảm rõ rệt. Đầu tiên là việc ngừng khai thác những chuyến bay trong cụm Trung Quốc – HongKong – Đài Loan – Macau từ ngày 1/2, tiếp đến tạm dừng khai thác tất cả đường bay đến Hàn Quốc từ ngày 5/3, tạm ngừng chở khách chiều từ châu Âu về Việt Nam từ ngày 15/3. Dẫn đến lịch bay các chuyến quốc tế giảm xuống còn dưới 10 chuyến/ ngày. Đỉnh điểm là thông báo tạm dừng hết các chuyến bay quốc tế VNA đến ngày 30/4.

“Tất cả chúng tôi thấu hiểu việc ngừng các chuyến bay quả là quyết định khó khăn của VNA nhưng có lẽ là giải pháp đúng đắn và hữu hiệu nhất để tránh dịch bệnh lây lan, bảo đảm sức khỏe của nhân dân”, chị Trúc chia sẻ. 

Trong bối cảnh khó khăn này, cá nhân chị Trúc cũng như nhiều người đều nghĩ đến các kế hoạch để vượt qua khoảng thời gian “nghỉ đông” và chuẩn bị sẵn sàng cho sự trở lại mạnh mẽ nhất.

Trong suốt thời gian qua, Ban lãnh đạo công ty và chi nhánh ngày đêm trăn trở, xem xét mọi góc cạnh khả năng để hỗ trợ tối đa nguồn thu nhập cho người lao động trong lúc nghỉ chờ việc, bên cạnh đó là đưa ra các giải pháp sử dụng thời gian nhàn rỗi để đào tạo, giúp CBNV học tập nâng cao trình độ quản lý, kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới ngay khi thị trường phục hồi. 

Hiện tại, đối với việc duy trì phục vụ đường bay nội địa, đơn vị triển khai nhiều biện pháp bảo hộ hành khách cũng như người lao động. Từ trang bị đầy đủ bảo hộ y tế cho cán bộ nhân viên, tiến hành khử trùng tàu bay, đến việc phối hợp với đại diện hãng thực hiện hướng dẫn khách khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên máy bay, đảm bảo mỗi hành khách lên máy bay đều được kiểm tra đầy đủ,…

Được Ban lãnh đạo chia sẻ khó khăn, chị Trúc và các đồng nghiệp có thêm động lực và niềm tin, xác định nhiệm vụ lúc này là phải đoàn kết để cùng nhau cố gắng vượt qua.

“Tôi vẫn cập nhật và theo sát các hoạt động của công ty, các thông tin liên quan đến Vietnam Airlines, củng cố các kiến thức chuyên môn nghề nghiệp qua các triển khai liên quan đến công việc để luôn nắm bắt được các vấn đề thiết yếu. Ngoài ra, bản thân sẽ tận dụng những ngày không đi làm này để trau dồi vốn ngoại ngữ, rèn luyện thêm các kỹ năng,… điều mà trước kia anh chị em Hành khách Quốc tế chưa có nhiều thời gian thực hiện. Đảm bảo quay lại phục vụ với tâm thế tốt nhất để chung tay đưa VIAGS và VNA sớm phục hồi và phát triển”, chị Trúc cho biết.

Khi nói về một kỷ niệm đáng nhớ chị đã trải qua trong đợt dịch Covid-19, chị kể về những lần tham gia chuyến bay “giải cứu” đầy ắp nghĩa tình đưa người dân mắc kẹt tại Việt Nam về nước. Luôn khắc sâu trong tim chị là hình ảnh anh chị em đồng nghiệp không quản ngại khó khăn, vượt trên nỗi lo sợ nguy cơ dịch bệnh để sát cánh cùng nhau phục vụ những chuyến bay an toàn, đưa khách về quê hương của họ. Đây là dịp để chị tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, bản lĩnhmà chẳng dễ gì có cơ hội trải nghiệm sau này.

Nữ thủ tục viên của hãng hàng không quốc gia nhận định: “Khi đối mặt với những khó khăn và thử thách chúng ta sẽ vượt qua được vùng an toàn và giới hạn của bản thân, để từ đó với những nỗ lực không chỉ của một cá nhân mà là một tập thể, thì tôi tin rằng giai đoạn khó khăn này sẽ được vượt qua một cách nhanh chóng và còn làm cho chúng ta mạnh mẽ hơn rất nhiều”.

“Vẫn còn các chuyến bay nội địa, các chuyến bay chở hàng, chuyến bay charter,… vẫn còn phục vụ khách hàng, cơ hội mà VIAGS cần phải đạt được có lẽ là sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng, của hãng VNA nói riêng và tất cả những hãng hàng không mà VIAGS phục vụ nói chung. Chính sự tin tưởng, ủng hộ sẽ giúp chúng ta vượt qua được những khó khăn trước mắt, thêm vào sự đồng lòng của tất cả nhân viên thì tôi tin chắc rằng cơ hội này sẽ giúp VIAGS hoàn thành sứ mệnh của một công ty dịch vụ mặt đất một cách đúng nghĩa nhất trong giai đoạn khó khăn này cũng như trong tương lai”, chị Trúc tin tưởng. 

Khánh Linh – VIAGS TSN

Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.