Ban Chỉ huy Quân sự CNVN: Xây dựng, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh

Trong tháng 10/2023 đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi của Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) CNVN dành cho cho lực lượng chiến sĩ dân quân tự vệ của đơn vị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hoạt động Kiểm tra bắn đạn thật

Sáng ngày 27/10 vừa qua, Ban chỉ huy Quân sự (BCHQS) CNVN phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự Quận Tân Bình tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho chiến sĩ dân quân tự vệ tại Trường bắn Phú Mỹ Hưng, Ấp Phú Hiệp, Xã Phú Mỹ Hưng, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động này nhằm đánh giá kết quả huấn luyện, luyện tập của từng chiến sĩ dân quân tự vệ, làm cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức huấn luyện trong thời gian tiếp theo. Đồng thời, hoạt động nhằm rèn luyện, nâng cao khả năng, trình độ sử dụng vũ khí trang bị, đáp ứng yêu cầu khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng Dân quân tự vệ.

Lực lượng dân quân tự vệ CNVN tham gia kiểm tra bắn đạn thật tại trường bắn Phú Mỹ Hưng. (Ảnh: CNVN).

Tham gia huấn luyện có 25 chiến sĩ Dân quân tự vệ thuộc Lực lượng tự vệ chi nhánh Việt Nam. Đây là lực lượng dân quân nòng cốt đã được huấn luyện và sử dụng thành thạo các nội dung cơ bản về kỹ thuật chiến đấu bộ binh Dân quân tự vệ. Quá trình kiểm tra, các chiến sĩ được kiểm tra thực hành bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1, cự ly 100m, 03 tư thế nằm bắn, quỳ bắn và đứng bắn.

Trước đó vào ngày 19/7, BCHQS CNVN đã mời BCHQS quận Tân Bình tổ chức huấn luyện các kỹ năng chiến đấu cho tiểu đội 1 về chính trị tư tưởng, kỹ năng sử dụng vũ khí, băng bó cấp cứu và ba môn quân sự phối hợp. Tiểu đội 3 đã tham gia huấn luyện theo chương trình của BCHQS TCT HKVN từ ngày 07/8 đến ngày 13/8.

Chiến sĩ dân quân tự vệ CNVN tham gia huấn luyện do BCHQS Tân Bình hướng dẫn. (Ảnh: CNVN).

Với quá trình huấn luyện được tổ chức chặt chẽ, chu đáo, các chiến sĩ dân quân nắm chắc các động tác và khi bước vào kiểm tra, cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đúng thao tác, trúng mục tiêu, đạt chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị. Kết quả 100% đạt yêu cầu.

Thông qua quá trình huấn luyện Ban CHQS CNVN đánh giá trình độ bắn súng, kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị, đặc biệt là việc nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ nhằm đáp sẵn ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hành trình “Về nguồn” tại Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi

Nhằm tạo điều kiện cho các dân quân tự vệ của CNVN hiểu được tầm quan trọng của các vùng căn cứ cũ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, ngày 26/10 Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) CNVN đã tổ chức chuyến hành trình “Về nguồn” tại Khu di tích Lịch sử Bến Đình Địa đạo Củ Chi với sự tham gia nhiệt tình của Lực lượng tự vệ CNVN.

Hành trình về nguồn của lực lượng dân quân tự vệ CNVN. (Ảnh: CNVN).

Trong khuôn khổ chương trình, đội dân quân tự vệ CNVN được thăm quan nhà truyền thống và hệ thống địa đạo, nghe chia sẻ về các gương anh dũng của mảnh đất được mệnh danh “Đất thép thành đồng” này, cũng như tham gia hoạt động tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh.

Lực lượng dân quân tự vệ CNVN tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nữ du kích hy sinh tại Củ Chi. (Ảnh: CNVN).

Hành trình “Về nguồn” tại Khu di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi – đã góp phần khơi lại, hun đúc lòng yêu nước của mỗi thành viên trong đoàn, niềm tự hào và yêu mến quê hương đất nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy sức trẻ, thi đua học tập, lao động vì sự nghiệp an sinh xã hội, vì sự phát triển của TCT.

To Thanh Thuy-VNB
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.