FAQs

Ad ơi, cho em hỏi , hãng có vận chuyển trẻ em 3 tuần tuổi không ạ?

Bởi: Phan Thùy Trang

Dear Phan Thùy Trang, Vietnam Airlines không vận chuyển trẻ em dưới 7 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lí do sức khỏe. Trẻ em phải được xác nhận sức khỏe trước chuyến bay trong trường hợp trẻ cần chăm sóc y tế đặc biệt. Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, trẻ em phải được ngồi cùng người lớn. Chúng tôi không cung cấp ghế ngồi riêng cho trẻ. Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi, trẻ em bắt buộc đi cùng người lớn. Trường hợp trẻ em không có người đi cùng, vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình. Thùy Trang liên hệ với Đại lý bán vé hoặc website chính thức của Vietnam Airlines hoặc gọi tổng đài 19001100 để được tư vấn chi tiết nhé.

Sử dụng Telephone Check in thì có quầy riêng để lấy vé không?

Bởi: Nguyễn Đăng Đại

Dear Nguyễn Đăng Đại, Dịch vụ “Telephone Check-in” sẽ giúp hành khách hoàn toàn yên tâm để bắt đầu một hành trình thuận lợi, tiết kiệm thời gian và hạn chế tiếp xúc ở sân bay. Hành khách làm thủ tục qua điện thoại nếu không có hành lý ký gửi sẽ được vào thẳng khu kiểm tra an ninh và lên máy bay, không phải xếp hàng tại quầy thủ tục ở sân bay. Hành khách sẽ được hỗ trợ làm thủ tục cho chuyến bay nhanh chóng và lựa chọn ghế ngồi trên máy bay như mong muốn. Tổng đài điện thoại: 1900 6265 Phạm vi áp dụng: Các chuyến bay nội địa Vietnam Airlines, khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) hoặc sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh). Thời gian làm thủ tục: Từ 12 tiếng đến 02 tiếng trước giờ bay. Cước phí cuộc gọi: 5.000 đồng/phút.

Em có bạn người Pakistan gốc Việt, rất nhiều lần đi Hà Nội - Sài Gòn hoặc ngược lại vào khung giờ trưa và tối đều không ăn được đồ ăn trên máy bay do là người Đạo Hồi, em có thể đặt đồ ăn riêng cho bạn ý trên máy bay được không ạ?

Bởi: Thùy Dương

Dear Thùy Dương, VNA cung cấp đầy đủ các loại suất ăn đặc biệt cho hành khách khi có yêu cầu riêng. Tuy nhiên, các chặng bay ngắn hoặc các chuyến bay không phục vụ thức ăn sẽ không áp dụng dịch vụ suất ăn đặc biệt. Hành khách liên hệ với đơn vị đặt vé của mình để biết thêm chi tiết. Ngoài ra, khi có nhu cầu, hành khách cần đăng ký dịch vụ suất ăn đặc biệt ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Một số suất ăn đặc biệt như Kosher (suất ăn chay cho người theo đạo Do Thái) chỉ có trên một số đường bay và cần được đăng ký ít nhất 72 tiếng trước giờ khởi hành. Nếu hành khách đổi hành trình hay giờ bay thì cần đăng ký lại dịch vụ và kiểm tra kỹ để đảm bảo suất ăn sẽ được cung cấp trên chuyến bay mới. Trong trường hợp của bạn, chặng Hà Nội - Sài gòn được tính là chặng bay ngắn nên không áp dụng dịch vụ suất ăn đặc biệt này.

Tôi có thể sử dụng phương thức mua vé máy bay bằng cách kết hợp Dặm và tiền cho người đi cùng được không?

Bởi: Tuấn B

Dear Tuấn B, Hội viên Bông sen vàng có thể mua vé máy bay theo hình thức Dặm & Tiền cho người đi cùng nếu chung mã đặt chỗ với hội viên. Hành khách phải đi cùng nhau trong suốt hành trình (Không tách mã đặt chỗ).

Tôi có thể chuyển nhượng số dặm trong tài khoản bông sen vàng của tôi cho bạn bè được không?

Bởi: Nguyễn Quang Hải

Dear Nguyễn Quang Hải, Hội viên Bông Sen Vàng có thể chuyển nhượng dặm thưởng trong tài khoản của mình cho bạn bè, người thân để lấy thưởng hoặc làm quà tặng. Đơn giá: 210.000 VND/1.000 dặm (Giá áp dụng tại Việt Nam và chưa bao gồm VAT) 10 USD/1.000 dặm (áp dụng ngoài lãnh thổ Việt Nam) Điều kiện áp dụng -Yêu cầu chuyển nhượng dặm phải có chữ ký của cả người cho và người nhận. -Người nhận dặm sẽ thanh toán phí nhận dặm chuyển nhượng và xuất trình thẻ hội viên, CCCD hoặc hộ chiếu gốc của người chuyển nhượng và người nhận dặm khi thanh toán. -Dặm chỉ có giá trị lấy thưởng và không có giá trị xét hạng. -Dặm đã chuyển nhượng không được hoàn trả. -Giá và các điều kiện có thể được thay đổi và được thông báo trên website www.vietnamairlines.com

Tôi có thể mua số thẻ đẹp của BSV ở đâu, và tài khoản hiện tại của tôi có bị ảnh hưởng gì không khi chuyển sang số mới?

Bởi: Hoàng Thị Ngọc Anh

Dear Hoàng Thì Ngọc Anh, Bạn truy cập website www.vietnamairlines.com mục "Số thẻ đẹp" hoặc có thể mua tại các chi nhánh, đại lý của Vietnam Airlines. Thông tin cá nhân, hạng thẻ, thời hạn thẻ, thông tin giao dịch trong tài khoản Bông Sen Vàng của bạn sẽ được giữ nguyên như trước khi đổi sang số thẻ đẹp. Vui lòng thông báo số thẻ mới nếu Quý khách sử dụng dịch vụ của các đối tác để việc cộng dặm và ưu đãi dịch vụ không bị gián đoạn.

Em đã đặt vé đi Hà Nội vào ngày 19/03/2022, nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên phía trường đã cho lùi lịch học. Hiện em muốn hoàn tiền thì cần chọn TỰ HỦY hay BẤT KHẢ KHÁNG DO DỊCH BỆNH? Em xin cám ơn ạ.

Bởi: Vũ Hoài Kim Vy

Dear Vũ Hoài Kim Vy, Đến thời điểm ngày 19/3, các chặng bay đều đã hoạt động bình thường nên việc lựa chọn phương án hoàn tiền vì "Bất khả kháng do dịch bệnh" không còn được áp dụng. Trong trường hợp bạn vẫn muốn hoàn tiền thì sẽ phụ thuộc vào điều kiện của vé. Bạn liên lạc với số tổng đài 19001100 để hỏi rõ về điều kiện hoàn vé của mình hoặc gửi thư đến địa chỉ onlinesupport@vietnamairlines.com để nắm rõ được thông tin về trường hợp hoàn vé. Trân trọng cảm ơn.

Trọng lượng tối đa để vận chuyển động vận trên chuyến bay là bao nhiêu?

Bởi: Nguyễn Lê ĐÌnh Trọng

Dear Nguyễn Lê Đình Trọng, Tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng khi đăng ký dịch vụ vẩn chuyển động vật của hãng hàng không Vietnam Airlines quy định tối đa là 32kg, trong trường hợp tổng trọng lượng động vật cảnh và lồng trên 32 kg sẽ được vận chuyển theo đường hàng hóa. Động vật cảnh được chấp nhận vận chuyển phải có sức khỏe tốt, thân thiện với con người, không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ không có mùi khó chịu, không gây ảnh hưởng đến hành khách và tài sản của họ. Động vật cảnh đang mang thai sẽ không được phép vận chuyển.

Khách đi trên các chuyến bay quốc tế của VNA, nối chuyến tại các sân bay trung chuyển tại Việt Nam, khi quá cảnh có được phép tham quan, du lịch không?

Bởi: Nguyễn Nam

Dear Nguyễn Nam, Khách đi trên các chuyến bay quốc tế của VNA, nối chuyến tại các sân bay trung chuyển tại Việt Nam và được phép quá cảnh Việt Nam tham quan, du lịch theo Quy chế của Bộ Công an. Cụ thể, hành khách có thời gian nối chuyến dài tại các sân bay trung chuyển được hưởng dịch vụ tham quan thành phố (transit tour) hoặc visa transit tại sân bay trung chuyển Việt Nam với thời gian nối chuyến tối thiểu như sau: - Hành trình có chặng bay nội địa Việt Nam và chỉ sử dụng dịch vụ visa transit: 02 tiếng. - Hành trình sử dụng dịch vụ tham quan thành phố: Tại sân bay Nội Bài là 08 tiếng và Tại sân bay Tân Sơn Nhất là 06 tiếng.

Dịch vụ Meet & Greet của Vietnam Airlines bao gồm những hỗ trợ gì?

Bởi: Nguyễn Thùy Dung

Dear Nguyễn Thùy Dung, Dịch vụ đón tiễn tại sân bay của Vietnam Airlines cung cấp cho hành khách đi, đến hoặc nối chuyến tại các sân bay Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh). Hành khách sẽ có một hành trình khởi hành thuận lợi, hoàn thành các thủ tục hàng không nhanh chóng, nối chuyến dễ dàng và được đón tiếp chu đáo khi chuyến bay hạ cánh. Cụ thể: 1. Dịch vụ tại sân bay xuất phát - Sự khởi đầu thuận lợi: Hành khách được nhân viên Vietnam Airlines chào đón tại khu vực làm thủ tục và dẫn đến cửa khởi hành; Làm thủ tục chuyến bay nhanh chóng tại quầy riêng – Quầy Trợ giúp đặc biệt; Được hướng dẫn và hỗ trợ làm thủ tục soi chiếu an ninh, xuất cảnh (*); Hành lý ký gửi được phục vụ ưu tiên, hành khách sẽ nhận lại nhanh khi chuyến bay hạ cánh. 2. Sân bay đến - Đón tiếp chu đáo khi chuyến bay hạ cánh: Nhân viên Vietnam Airlines nhận diện và đón hành khách tại cửa máy bay (khi có cầu ống lồng) hoặc tại cửa vào nhà ga (khi vào nhà ga bằng xe buýt); Hướng dẫn, hỗ trợ làm thủ tục nhập cảnh (chuyến bay quốc tế) (*); Hỗ trợ nhận hành lý tại băng chuyền; Hỗ trợ vận chuyển hành lý ra xe hoặc tiễn khách ra cửa nhà ga đến. 3. Nối chuyến dễ dàng – chăm sóc chu đáo: Hành khách được nhân viên nhận diện và đón tại cửa ra máy bay (khi có ống lồng) hoặc tại cửa vào vào nhà ga (khi vào nhà ga bằng xe buýt); Hướng dẫn làm thủ tục nối chuyến và di chuyển giữa ga nội địa với ga quốc tế hoặc nối chuyến trong cùng một nhà ga; Hướng dẫn và hỗ trợ làm thủ tục an ninh.(*); Dẫn đến cửa ra máy bay. Ghi chú: (*) Dịch vụ ưu tiên tại an ninh, xuất/nhập cảnh phụ thuộc vào điều kiện từng sân bay. Đăng ký dịch vụ: Hành khách đặt dịch vụ tại mục Dịch vụ bổ trợ trên website hoặc liên hệ các chi nhánh của Vietnam Airlines từ khi mua vé cho đến 24 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Admin có thể giải thích rõ hơn về sản phẩm bảo hiểm chậm hủy chuyến bay được không?

Bởi: Gia Linh

Dear Gia Linh, Với mong muốn đem đến cho khách hàng sự an tâm trọn vẹn trong mỗi chuyến đi, Vietnam Airlines hợp tác với PTI - Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện ra mắt sản phẩm Bảo hiểm chậm hủy chuyến bay - FLY PRO. Mặc dù việc đảm bảo bay đúng giờ luôn là ưu tiên hàng đầu của Vietnam Airlines nhưng việc chậm, hủy chuyến vẫn có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khách quan. Thấu hiểu những phiền hà, khó khăn, bất tiện đối với hành khách trong tình huống không mong muốn này, Vietnam Airlines hợp tác với PTI mang đến sản phẩm Bảo hiểm chậm hủy chuyến bay giúp hành khách có thể yên tâm trải nghiệm trên mỗi hành trình. Đây là sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho hành khách của Vietnam Airlines trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam. Hành khách tham gia chương trình bảo hiểm sẽ được bảo vệ tối đa quyền lợi khi lịch trình bay bị thay đổi, cụ thể trong các trường hợp: chuyến bay bị chậm (từ 120 phút), chuyến bay quay đầu, chuyến bay đáp xuống sân bay khác, hủy chuyến, lỡ chuyến bay kế tiếp (bao gồm cả trên các hãng hàng không khác). Chỉ với 60.000 VND/người/chặng, hành khách có thể được bảo hiểm lên tới 1.500.000 VND. Hành khách sẽ nhận được tin nhắn thông báo bồi thường ngay sau khi có sự việc chậm chuyến xảy ra. Đối với các sự kiện bảo hiểm khác như chuyến bay quay đầu, chuyến bay đáp xuống sân bay khác, hủy chuyến, lỡ chuyến bay kế tiếp (bao gồm cả trên các hãng hàng không khác), hành khách sẽ được chi trả trong vòng 15 ngày. Thời hạn yêu cầu bồi thường lên tới 01 năm. Hành khách có thể chọn mua bảo hiểm chậm hủy chuyến bay - FLY PRO khi đặt vé máy bay của Vietnam Airlines trên website www.vietnamairlines.com.

Tính năng FAQs có hẹn giờ hay không

Bởi: Khách

Tính năng FAQs có hẹn giờ và like nữa nhé

Vietnam Airlines mất bao nhiêu thời gian để hoàn thành thủ tục bay thẳng thường lệ Mỹ

Bởi: Hoàng Tuấn

Dear Hoàng Tuấn, Bắt đầu từ năm 2001, Vietnam Airlines đã thành lập văn phòng đại diện tại San Francisco, “nhắm” đích bay thẳng đến thị trường Mỹ. Tuy nhiên, quốc gia này yêu cầu về an toàn kỹ thuật và an ninh hàng không khắt khe bậc nhất thế giới, mức độ cạnh tranh giữa các hãng trên thị trường rất khốc liệt nên việc bay thẳng Mỹ sau hơn 20 năm mới thành hiện thực.

Hiện nay trên thế giới có bao nhiêu hãng hàng không, VNA xếp thứ hạng thứ bao nhiêu?

Bởi: Trần Hoàng Anh

Dear Trần Hoàng Anh, Hiện nay trên thế giới có 475 hãng hàng không (xếp hạng từ 1-5 sao), trong đó VNA được đánh giá 4 sao và xếp hạng thứ 59/475. Ngoài ra, trong giai đoạn khủng hoảng về dịch bệnh, VNA đã được đánh giá 5 sao về Covid-19 Safety, đứng thứ 11/475 (theo Skytrax)

Tại sao cổ phiếu của VNA lại bị kiểm soát và chỉ được giao dịch trong phiên chiều?

Bởi: Phạm Dũng

Dear Phạm Dũng, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) công bố quyết định về việc chuyển cổ phiếu của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP - Vietnam Airlines (mã HVN-HOSE) từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 03/11/2021. Nguyên nhân mà HOSE đưa ra là lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm 2021 là -8.458 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 30/6/2021 là -17.808 tỷ đồng vượt quá vốn điều lệ thực góp, căn cứ BCTC hợp nhất soát xét bán niên 2021 thuộc diện chứng khoán bị kiểm soát tgeo quy đinh tại Tiết c Điểm 1.1 Điều 23 Quy chế Niêm yết chứng khoán tại HOSE ban hành kèm theo Quyết định số 85/QĐ-SGDHCM ngày 19/3/2018. Bên cạnh đó, cổ phiếu HVN sẽ bị hạn chế về thời gian giao dịch (chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thoả thuận) từ ngày 3/11/2021. Căn cứ giải trình của công ty, HOSE sẽ thông báo về việc cổ phiếu được giao dịch toàn thời gian trở lại dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát.

Để lại câu hỏi

Hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.