Khảo sát Văn hóa số Vietnam Airlines: Chạm để Chuyển đổi

Nhằm đánh giá toàn diện hiện trạng Văn hóa doanh nghiệp trong môi trường Chuyển đổi số, Vietnam Airlines tổ chức lấy ý kiến toàn bộ CBNV từ ngày 11/08/2023 đến hết ngày 18/08/2023. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở quan trọng để xây dựng chiến lược Văn hóa số; từ đó kiến tạo tư duy số, môi trường số, giúp Vietnam Airlines chuyển đổi số thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Văn hóa số: 1 trong 3 trụ cột thúc đẩy chuyển đổi số

Nhằm hiện thực hóa tầm nhìn “Trở thành hãng hàng không số”, VNA đang bước vào giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ trên toàn hệ thống. Để làm được điều đó, Chiến lược Chuyển đổi số VNA giai đoạn 2022 – 2026 xác định văn hóa số là 1 trong 3 trụ cột quan trọng (cùng với Công nghệ số và Dữ liệu số) đưa VNA chuyển đổi số thành công.

Chiến lược cũng chỉ rõ: Văn hóa số được hiểu là các hành động thúc đẩy, ủng hộ cho chuyển đổi số (CĐS) được triển khai và mang lại giá trị trong toàn tổ chức. Các nhóm hành động chính giúp thúc đẩy cho văn hóa số trong toàn tổ chức gồm: Xây dựng văn hóa số và truyền thông trên toàn tổ chức; Xây dựng văn hóa và hành vi lãnh đạo; Xây dựng lực lượng lao động số; Xây dựng môi trường, chính sách, công cụ thúc đẩy cho các hoạt động CĐS.

Với văn hóa số, doanh nghiệp sẽ tạo ra nguồn nhân lực với những giá trị nổi bật như: tư duy đột phá tạo ra nhiều ý tưởng mới, có khả năng tự thích ứng với thay đổi của tổ chức, sẵn sàng tiếp thu các phản hồi để biến thành cơ hội mới, chia sẻ hợp tác với nội bộ và khách hàng… giúp doanh nghiệp luôn tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong dài hạn.

Văn hoá số cũng được thể hiện ở sự đồng bộ về tư duy và nhận thức của lãnh đạo và nhân viên về vai trò và tầm quan trọng của CĐS. Sự thống nhất này có vai trò rất quan trọng để doanh nghiệp CĐS thành công.

Cùng nhau Chạm để Chuyển đổi

Chính thức bắt đầu từ ngày 11/08/2023, khảo sát Văn hóa số là bước quan trọng đầu tiên trong việc xác định hiện trạng văn hóa của VNA trong môi trường chuyển đổi số. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở quan trọng để xây dựng chiến lược Văn hóa số, tạo ra “bầu khí quyển” thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn Vietnam Airlines.

Khảo sát gồm 14 câu hỏi, chia là 3 phần: Đánh giá mức độ nhận biết về nền tảng VHDN, văn hóa số và chiến lược chuyển đổi số của VNA; Đánh giá mức độ thực hành các hành vi văn hóa số; Và mong muốn của người VNA về cách thức truyền thông văn hóa số.

Thư mời khảo sát cùng đường link truy cập khảo sát sẽ được gửi tới CBNV qua hệ thống email nội bộ của VNA. CBNV cũng có thể tham gia khảo sát bằng cách bấm vào LINK hoặc quét mã QR code dưới đây.

Khảo sát lần này sẽ giúp chúng ta thấy được đầy đủ, toàn diện nhất bức tranh hiện tại về văn hóa số tại VNA, là cơ sở, tiền đề để xây dựng chiến lược Văn hóa số Vietnam Airlines giai đoạn 2023 – 2024. Với mỗi bài khảo sát được hoàn thành, chúng ta có thêm một cơ hội để hoàn thiện văn hóa số, biến văn hóa số thật sự trở thành sức mạnh để VNA CĐS thành công. Từ đó tạo nên sự khác biệt và nâng cao năng lực cạnh tranh của thương hiệu hàng không VNA an toàn, chất lượng và tiên tiến.

Hãy cùng tham gia Khảo sát Văn hóa số Vietnam Airlines để chung tay góp một viên gạch quý giúp định hình tư duy số và kiến tạo văn hóa số tại VNA.

TT CĐS

Share bài viết:

Bình luận 1

  1. Ngô Tiến Dũng nói:

    Tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.