[Vạn Dặm Nâng Niu] Tận tâm hỗ trợ hành khách trong “thời khắc sinh tử” tại nước ngoài

“Nếu không có các anh giúp đỡ tận tình và kịp thời thì tôi cũng không biết sức khỏe và tính mạng của tôi sẽ như thế nào. Xin chân thành cảm ơn Vietnam Airlines đã có những nhân viên tận tình và cung cấp dịch vụ tuyệt vời như vậy” – Đó là lời chia sẻ của anh L.T.K khi kể về khoảnh khắc được nhân viên Vietnam Airlines giúp đỡ khi gặp thời khắc sinh tử tại nước ngoài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chuyến bay VN973 từ Mumbai về Hà Nội ngày 27/02/2024 đã chứng kiến tình huống khẩn cấp hi hữu. Giây phút tất cả hành khách đã yên vị, sẵn sàng cho hành trình Mumbai – Hà Nội, thì một hành khách tên L.T.K bất ngờ bị đột quỵ, ngã gục ngay tại chỗ. Không một chút chần chừ, cơ trưởng quyết định cho máy bay quay đầu, trong khi đó, phi hành đoàn cùng với đội ngũ nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines khẩn trương đưa hành khách vào bệnh viện cấp cứu.

Trong khoảnh khắc sinh tử tại Mumbai, không người thân, không VISA, không tiền bạc, không biết tiếng Anh… anh K đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự tận tâm, chu đáo của những nhân viên Vietnam Airlines.

Không quản ngại đêm khuya, các nhân viên Vietnam Airlines đã đưa anh K vào viện cấp cứu, lo liệu từ A-Z các thủ tục, giấy tờ, viện phí, đồng thời liên lạc, thông báo tình hình cho gia đình anh K.  Ngày hôm sau, sau khi sức khỏe anh K đã ổn định và được bác sĩ kết luận có thể đảm bảo đi lại được bằng đường hàng không, nhân viên Vietnam Airlines đã giúp đỡ anh làm thủ tục xuất viện, mua đồ ăn và giúp anh mua vé của Hãng hàng không khác để bay về Hà Nội. “Tuy nhiên ra đến sân bay hãng hàng không đó từ chối vận chuyển vì lo ngại sức khỏe của tôi không tốt. Lúc đó tôi hoang mang tột độ vì không có ai là người quen và không biết làm gì tại Mumbai. Anh Quân (nhân viên Vietnam Airlines) đã hỗ trợ tôi mua vé của Vietnam Airlines về Hồ Chí Minh. Hỗ trợ tôi chỗ ngồi tốt và đưa tôi ra tận máy bay.” – Anh K chia sẻ.

Sự tận tâm, chu đáo của nhân viên Vietnam Airlines luôn “ghi điểm” trong mắt khách hàng (Ảnh minh họa)

Sau khi về Việt Nam an toàn, anh K đã viết thư cảm ơn đội ngũ Vietnam Airlines tại Mumbai, đặc biệt là anh Tạ Anh Quân và anh Pratik – những người đã trực tiếp hỗ trợ anh trong những thời khắc “sinh tử” nơi đất khách quê người. 

Dưới đây là nội dung bức thư:

“Kính gửi Vietnam Airlines.

Tôi tên là L.T.K, ngày 27 tháng 2 năm 2024 tôi bay quá cảnh tại Mumbai trên chuyến bay VN973 về Hà Nội. Khi chuyến bay chuẩn bị khởi hành, tôi bị đột quỵ bất tỉnh nhân sự nên chuyến bay quay lại và tôi phải vào bệnh viện cấp cứu.

Tại Mumbai tôi không có visa, không biết tiếng Anh, không có điện thoại, không có tiền. Rất may mắn tôi được anh Tạ Anh Quân và nhân viên mặt đất tại đây đưa vào bệnh viện trong đêm hôm đó, túc trực đến sáng để giải quyết những vấn đề về giấy tờ, viện phí và thủ tục nhập viên để chữa trị cho tôi. Anh Quân liên tục hỏi han và tận tình liên lạc thông báo tình hình của tôi cho gia đình.

Ngày hôm sau anh Quân cùng nhân viên đã giúp đỡ tôi làm thủ tục xuất viện, mua đồ ăn và đưa tôi ra sân bay. Hỗ trợ liên lạc với người nhà mua vé của hãng khác để về Hà Nội. Tuy nhiên ra đến sân bay hãng hàng không đó từ chối vận chuyển vì lo ngại sức khỏe của tôi không tốt. Lúc đó tôi hoang mang tột độ vì không có ai là người quen và không biết làm gì tại Mumbai. Anh Quân đã trấn an và hỗ trợ tôi mua vé của Vietnam Airlines về Hồ Chí Minh. Hỗ trợ tôi chỗ ngồi tốt và đưa tôi ra tận máy bay.

Tôi về Việt Nam đến nay sức khỏe của tôi đã hồi phục hoàn toàn. Qua thư này tôi gửi lời cảm ơn đến anh Tạ Anh Quân, nhân viên Pratik và nhân viên sân bay Mumbai đã tận tình giúp đỡ tôi. Nếu không có các anh giúp đỡ tận tình và kịp thời thì tôi cũng không biết sức khỏe và tính mạng của tôi sẽ như thế nào. Xin chân thành cảm ơn Vietnam Airlines đã có những nhân viên tận tình và cung cấp dịch vụ tuyệt vời như vậy.

Xin chúc các anh sức khỏe thành công tốt trong công việc và cuộc sống.”

Truyen Thong Noi Bo-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.