TCT tổ chức Diễn tập ứng phó khẩn nguy thực binh

Chương trình diễn tập được thực hiện nhằm đảm bảo tuân thủ quy định của Cục Hàng không Việt Nam, quy định về An toàn của IATA cũng như nâng cao năng lực ứng phó với sự cố của hệ thống gồm: quy trình, trang thiết bị, nhân sự và cơ sở vật chất, đồng thời rà soát các điểm bất cập của hệ thống để chỉnh sửa phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vừa qua, Ủy ban ứng phó khẩn nguy TCT HKVN đã tổ chức buổi diễn tập ứng phó khẩn nguy (ƯPKN) thực binh với kịch bản khẩn nguy toàn phần là tàu bay bị xông ra ngoài đường băng, cháy 1 động cơ, phi hành đoàn tổ chức thoát hiểm khẩn cấp cho toàn bộ hành khách trên cạn, dưới nước.

Sau khi được cứu nạn khỏi tàu bay, toàn bộ phi hành đoàn, hành khách được đưa về các khu tập kết của sân bay để đội CARETEAM, Chăm sóc phi hành đoàn và nhân viên VNA (CESC), các bác sỹ, y tá tổ chức chăm sóc đặc biệt.

Lãnh đạo TCT và lãnh đạo cơ quan, đơn vị giám sát buổi diễn tập. (Ảnh: VNA).

Buổi diễn tập được thực hiện tại khu phao trượt, hồ bơi, buồng SIM, và 3 lều trại thuộc khu vực của Trung tâm Huấn luyện bay (FTC), cùng với sự tham gia của 200 nhân sự đến từ các cơ quan, đơn vị: như ĐB, ĐTV, FTC, VIAGS vào các vai phi công, tiếp viên, hành khách, tình nguyện viên chăm sóc con người.

Đặc biệt buổi diễn tập có sự tham dự của PTGĐ phụ trách khai thác Tô Ngọc Giang, GĐ TTHLB – Lâm Quang Nam, ĐP ĐTV – Dương Quang Nhân và lãnh đạo cơ quan, đơn vị, Phòng ban thuộc các đơn vị phía Nam.

Diễn tập thực hiện thoát hiểm trượt cầu phao. (Ảnh: VNA).

Theo nội dung chương trình, diễn tập thực binh được diễn ra như sau: ngay khi hệ thống phát tín hiệu tàu bay bị xông ra ngoài đường băng, động cơ báo cháy, cơ trưởng ngay lập tức nhấn nút thoát hiểm khẩn cấp, đồng thời phối hợp với phi hành đoàn tổ chức thoát hiểm khẩn cấp cho toàn bộ hành khách, song song đó, phi hành đoàn cũng tổ chức cứu nạn hành khách bị rơi trên nước với điều kiện sóng to, mưa lớn. Cuối cùng toàn bộ hành khách, phi hành đoàn thoát nạn được cứu từ hiện trường được đưa về khu tiếp đón, chăm sóc sức khỏe ban đầu để các tình nguyện viên thuộc đội VNA CARETEAM, Trung tâm chăm sóc phi hành đoàn và nhân viên VNA (CESC) tổ chức chăm sóc đặc biệt với từng hành khách lành lặn, bị thương nhẹ, phi hành đoàn.

Diễn tập thực hiện cứu nạn dưới nước. (Ảnh: VNA).

Quy trình thoát hiểm dưới nước được thực hiện trong điều kiện thời tiết mưa lớn. (Ảnh: VNA).

Chương trình diễn tập được thực hiện nhằm đảm bảo tuân thủ quy định của Cục Hàng không Việt Nam, quy định về An toàn của IATA cũng như nâng cao năng lực ứng phó với sự cố của hệ thống gồm: quy trình, trang thiết bị, nhân sự và cơ sở vật chất, đồng thời rà soát các điểm bất cập của hệ thống để chỉnh sửa phù hợp.

PTGĐ Tô Ngọc Giang và GĐ TTHLB Lâm Quang Nam giám sát quá trình tiếp đón phi hành đoàn. (Ảnh: VNA).

Các tình nguyện viên thuộc đội VNA CARETEAM đưa hành khách, phi hành đoàn thoát nạn được cứu từ hiện trường được đưa về khu tiếp đón và chăm sóc đặc biệt với từng hành khách. (Ảnh: VNA).

Dưới sự giám sát chặt chẽ của Lãnh đạo TCT, sự chuyên nghiệp của các lực lượng tham gia diễn tập như phi công, tiếp viên, VIAGS, tiếp viên cơ bản, bác sỹ, y tá… cùng sự phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin xuyên suốt giữa các đơn vị như TTKN, FTC, ĐB, ĐTV, Ban DVHK, TT, VACS, VIAGS, ASOC đã giúp cho buổi diễn tập ƯPKN thực binh của TCT năm 2023 diễn ra thành công, chuyên nghiệp và sát thực, góp phần nâng cao vị thế của VNA trong tiến trình phát triển của mình.

Dưới sự giám sát chặt chẽ của Lãnh đạo TCT, sự chuyên nghiệp của các lực lượng tham gia, buổi diễn tập ƯPKN thực binh của TCT năm 2023 diễn ra thành công. (Ảnh: VNA).
Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.