Hội nghị Dịch vụ 2023: Khơi nguồn cảm hứng dịch vụ nâng tầm trong thời đại số

Đánh dấu giai đoạn phục hồi mạnh mẽ sau giai đoạn dịch bệnh, Hội nghị Dịch vụ năm 2023 tiếp tục là dịp để người VNA nhìn lại hành trình đã qua, hoàn thành những mục tiêu năm 2023, hướng tới năm 2024 với tinh thần khơi nguồn cảm hứng dịch vụ nâng tầm trong thời đại số, xây dựng trải nghiệm được cá nhân hóa, mang lại doanh thu cho VNA.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hội nghị Dịch vụ năm 2023 được tổ chức trong ngày 8/9 tới đây tại TP. Hà Nội với sự tham gia của hơn 300 đại biểu bao gồm Lãnh đạo TCT, đại diện các Ban, Công ty thành viên, Chi nhánh trực thuộc TCT.

Năm 2023, hàng không quốc tế đã có những tín hiệu phục hồi tích cực sau 2 năm đình trệ do tác động của dịch Covid-19. Dù vậy, vấn đề thị trường kinh tế và mâu thuẫn địa chính trị chứa nhiều tiềm ẩn rủi ro đối với sự phát triển của ngành hàng không nói chung và TCT nói riêng.

Tại Châu Âu, xung đột giữa Nga và Ukraine đã hạn chế hoạt động của 1 số sân bay, nhiều sân bay nước ngoài ghi nhận sự gián đoạn hoạt động do đình công cũng như sự thiếu hụt lao động. Giá nhiên liệu vẫn ở mức cao, lạm phát tăng, suy thoái kinh tế bắt đầu diễn ra ở nhiều quốc gia và sức mua của người dân giảm rõ rệt. Trong điều kiện đó, các đơn vị trong toàn TCT cũng như Khối DV đã có nhiều nỗ lực, cố gắng triển khai các giải pháp hiệu quả giúp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT.

Hội nghị Dịch vụ năm 2023 tiếp tục là dịp để người VNA nhìn lại hành trình đã qua, hoàn thành những mục tiêu năm 2023, hướng tới năm 2024. (Ảnh: VNA)

Chất lượng dịch vụ năm 2023 được đảm bảo, chỉ số thiện cảm (NPS) mặc dù giảm so với cùng kỳ nhưng cải thiện so với giai đoạn trước dịch, chỉ số khách hàng hài lòng tổng thể (CSI) duy trì mức tương đương 2022 và tăng mạnh so với trước dịch. Chương trình Uplifting Service sau 2 năm triển khai tiếp tục đạt hiệu quả cao, số lượng thư khen tăng mạnh (từ mức xấp xỉ 100 thư/tháng của năm 2019 lên mức gần 800 thư/tháng trong năm 2023).

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về môi trường kinh doanh như nêu trên, nhưng chất lượng dịch vụ của VNA được duy trì tốt, khách hàng, các tổ chức đánh giá cao thông qua các giải thưởng:

  • Top 20 Hãng hàng không tốt nhất thế giới về an toàn và chất lượng dịch vụ;
  • Giải thưởng của Liên minh hàng không Skyteam về phát triển bền vững với Giải pháp thu hồi thực phẩm khô và dụng cụ một lần;
  • Thương hiệu hàng không giá trị nhất Việt Nam;
  • Top 5 doanh nghiệp tăng trưởng sức mạnh toàn ngành;
  • Top 10 Hãng hàng không quốc tế theo đánh giá của Bounce.

Thế giới thay đổi hàng ngày, hành vi tiêu dùng của khách cũng đã thay đổi, sản phẩm dịch vụ không còn đơn thuần là sản phẩm dịch vụ mà đó là sự trải nghiệm. Với đặc thù ngành hàng không, khi đã lên máy bay, khách hàng sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm dịch vụ do hãng hàng không cung cấp nên hãng hàng không có toàn quyền thiết kế những trải nghiệm cho khách hàng. Những trải nghiệm tốt, ngạc nhiên đặc biệt là những trải nghiệm mang tính cá nhân hóa sẽ tạo ra những khách hàng trung thành, gắn bó lâu dài với VNA.

Cải tiến so với những lần tổ chức trước, Hội nghị dịch vụ năm 2023 thật sự mới lạ với sự góp mặt của các gian hàng triển lãm của các đơn vị, đối tác của VNA.

Các đối tác sẽ giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới, trải nghiệm mới cho hành khách tại sân bay và trên máy bay. Đặc biệt, đến với các gian hàng, khách mời có thể trải nghiệm những dịch vụ hoàn toàn mới – những trải nghiệm trong mơ mà VNA đang không ngừng đầu tư, nghiên cứu các giải pháp, quy trình nhằm biến giấc mơ thành hiện thực, thành những trải nghiệm chân thật trên các chuyến bay của VNA trong tương lai gần nhất.

Với sự đầu tư tâm huyết và chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, Hội nghị Dịch vụ năm 2023 sẽ thật sự là nơi khơi nguồn cảm hứng mới cho những người làm dịch vụ, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ, độc đáo trong thời đại công nghệ số, là động lực mạnh mẽ cho công tác dịch vụ trong phần còn lại của năm nay và hướng đến năm 2024 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Cùng chờ đón các thông tin cập nhật về Hội nghị Dịch vụ năm 2023 được đăng tải trên VNA Spirit.

TTNB DVHK
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.