Hội nghị Dịch vụ 2023: Tối ưu hoá hành trình trải nghiệm của khách hàng tại mọi điểm tiếp xúc

Ngày 8/9, tại Khách sạn Sheraton Hanoi đã diễn ra Hội nghị Dịch vụ 2023 với sự tham dự của Ban lãnh đạo TCT, các lãnh đạo đơn vị, công ty có vốn góp, các đại diện VNA trong và ngoài nước.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa, TGĐ Lê Hồng Hà cùng với các thành viên của Ban điều hành và Ban giám đốc. Hội nghị Dịch vụ 2023 (HNDV 2023) là dịp để người VNA cùng thảo luận, trao đổi, thống nhất định hướng và mục tiêu về công tác dịch vụ trong giai đoạn 2024-2025, đồng thời đưa ra các ý tưởng, giải pháp cụ thể hằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Theo đó, thế giới luôn thay đổi, hành vi tiêu dùng của khách cũng đã thay đổi, sản phẩm dịch vụ không còn đơn thuần là sản phẩm dịch vụ mà đó là sự trải nghiệm.

Toàn cảnh Hội nghị Dịch vụ 2023. (Ảnh: Thế Sơn)

Là hãng hàng không tiên phong tại Việt Nam, Vietnam Airlines không chỉ nỗ lực đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn đặt ra mục tiêu xây dựng những trải nghiệm mới mẻ, đáng kinh ngạc cho hành khách. “Your New Experience, Our New Passion” – “Trải nghiệm của bạn là niềm đam mê của chúng tôi” là chủ đề và là tinh thần làm việc xuyên suốt của HNDV 2023 và cũng là kim chỉ nam cho các chương trình hành động của khối trong các năm tới.

Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa tham gia trải nghiệm công nghệ tại các gian hàng của Panasonic và Thales. (Ảnh: Thế Sơn)

Hội nghị đã diễn ra trong không khí tập trung, sôi nổi với các phần trình bày về các phương thức tăng cường chất lượng dịch vụ, tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho hành khách. Các ý tưởng và giải pháp mới đã được đề xuất với mục tiêu giúp VNA luôn đi đầu trong việc cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Theo đó, trong cuộc cách mạng số ngày nay, việc hiểu rõ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Phác họa chân dung, tính cách, hành vi khách hàng để lập bản đồ và tối ưu hóa hành trình khách hàng với trải nghiệm tốt nhất, giàu cảm xúc tại mọi điểm tiếp xúc từ mặt đất đến trên không sẽ gia tăng sự yêu thích và trung thành của hành khách với Vietnam Airlines.

Đại diện các đơn vị báo cáo, trình bày về thực trạng, các ý tưởng và giải pháp giúp VNA luôn đi đầu trong việc cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. (Ảnh: Thế Sơn)

Về công tác chuyển đổi số, trải nghiệm tốt của khách hàng luôn đi liền với công cuộc chuyển đổi số. Sự hài lòng của khách hàng là yếu tố then chốt quyết định tới sự tăng trưởng, kết quả SXKD của doanh nghiệp. Vì vậy, việc đặt khách hàng vào trung tâm của mọi quyết định và hành động của doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu trong quá trình chuyển đổi số.

Tuy nhiên, chuyển đổi số không chỉ đơn thuần ở công nghệ, mà còn liên quan đến việc thay đổi tư duy và cách vận hành của tổ chức. Vietnam Airlines đã thực hiện cam kết này bằng việc tạo ra không gian nội thất tàu bay sạch sẽ, tươi mới và không mùi, đảm bảo trải nghiệm tối ưu cho hành khách.

Tập trung vào trải nghiệm khách hàng và chuyển đổi văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm, tối ưu hoá hành trình khách hàng với trải nghiệm tốt nhất tại mọi điểm tiếp xúc, chiến lược này sẽ giúp tăng sự hài lòng và trung thành của khách hàng. Khi lấy mục tiêu trên làm kim chỉ nam, không chỉ khách hàng mà kể cả các nhà đầu tư, cộng đồng đều bị thu hút và yêu mến bởi giá trị và ý nghĩa mà thương hiệu Vietnam Airlines đại diện.

Năm nay, Vietnam Airlines đã đưa trải nghiệm khách hàng lên một tầm cao mới trong lĩnh vực dịch vụ. Với tinh thần hợp tác và luôn đổi mới, tập thể người lao động VNA đã cùng nhau xây dựng kế hoạch thực hiện để thực sự thay đổi cách thức cung cấp dịch vụ. Từ đây, VNA luôn cam kết tạo ra trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn và phong phú, biến dịch vụ của mình thành một sự kiện đáng nhớ và “giành được trái tim” của khách hàng.

Những phần trình diễn hấp dẫn, đặc sắc, đưa những “hành khách” trên chuyến bay “Hội nghị Dịch vụ 2023” từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. (Ảnh: Thế Sơn)

Đặc biệt, sau phần trình bày báo cáo, tham luận của các đơn vị, màn trình diễn “Một chuyến bay đặc biệt” của Đoàn tiếp viên đã thực sự chạm đến trái tim của “hành khách” trên “chuyến bay” HNDV 2023.

Lãng mạn hóa hành trình trải nghiệm của khách hàng là một phần quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất. Mỗi trải nghiệm cần được thiết kế cẩn thận để tạo ra giá trị tối ưu cho khách hàng và tạo ấn tượng sâu sắc. Đặc biệt, các tiếp viên chính là những đại sứ thương hiệu, mang đến những trải nghiệm xuất sắc và đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng.

Lãnh đạo TCT và toàn thể đại biểu tại Hội nghị hưởng ứng tiết mục “Một chuyến bay đặc biệt” của Đoàn Tiếp viên. (Ảnh: Thế Sơn)

Màn trình diễn bất ngờ và thú vị của Đoàn Tiếp viên đã khiến “hành khách” trên “chuyến bay” HNDV 2023 không thể nào quên. Màn trình diễn đã để thể hiện kiến thức, tài năng và đam mê của các tiếp viên VNA trong việc phục vụ hành khách, đồng thời gửi đi một thông điệp quan trọng về việc để lại một trải nghiệm đáng kinh ngạc cho khách hàng.

Những bức tranh chân dung do các tiếp viên tài năng của ĐTV tự tay vẽ được gửi tặng cho các lãnh đạo TCT. (Ảnh: Thế Sơn)

Trong hành trình trải nghiệm của hành khách, vai trò của các tiếp viên trên chuyến bay quyết định rất lớn tới tổng thể chất lượng dịch vụ. Sản phẩm có thể tốt nhưng sẽ không thể có hồn nếu không có những người phục vụ chuyên nghiệp, tài năng và đam mê. VNA luôn cam kết nâng cao kỹ năng và sự nhiệt huyết của đội ngũ tiếp viên để mang lại trải nghiệm xuất sắc nhất cho hành khách và thực hiện đúng triết lý “Trải nghiệm của bạn là niềm đam mê của chúng tôi.”

Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa đặc biệt nhấn mạnh việc triển khai chương trình Nâng tầm dịch vụ giai đoạn 2 cần diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. (Ảnh: Thế Sơn)

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa đặc biệt nhấn mạnh việc triển khai chương trình Nâng tầm dịch vụ giai đoạn 2 cần diễn ra nhanh chóng và hiệu quả để nâng cao chất lượng dịch vụ của VNA. Để duy trì vị thế hàng đầu trong ngành hàng không, VNA sẽ dẫn dắt, đổi mới công tác quản trị điều hành kinh doanh vận tải hàng không trên cơ sở không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ theo hướng hãng hàng không 5 sao.

Chủ tịch Đặng Ngọc Hòa cũng yêu cầu các CQĐV tập trung vào đầu tư đào tạo chuyên sâu và truyền cảm hứng cho người lao động, xem đó như một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ hàng không xuất sắc. Một trong những vấn đề nổi bật trong phát biểu của Chủ tịch Đặng Ngọc Hòa là sự chú trọng vào công tác chuyển đổi số, với mục tiêu tạo ra sự đồng bộ giữa các khối công việc trong hãng. Theo đó, “An toàn là số 1,” “Khách hàng là trung tâm,” và “Người lao động là tài sản quý giá nhất” luôn là giá trị cốt lõi của VNA.

TGĐ Lê Hồng Hà phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: Thế Sơn)

Kết thúc chương trình, TGĐ Lê Hồng Hà kết luận, mục tiêu trong năm 2024 của Khối Dịch vụ là tiếp tục cung cấp dịch vụ HK chất lượng cao, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng. Năm 2024 và các năm tiếp theo là giai đoạn quan trọng đối với TCT HKVN để có thể phục hồi, đứng vững trong cạnh tranh và từng bước phát triển, hướng tới mục tiêu chung.

Các cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực dịch vụ nhận giải thưởng tại Hội nghị. (Ảnh: Mai Hương)

Với sự đóng góp từ các nhà tài trợ có gian hàng tại Hội nghị: NCS, VACS, MASCO (sản phẩm ăn uống mang thương hiệu LotusDeli), và NASCO (sản phẩm túi cói), tổng số tiền hơn 54 triệu đồng từ doanh thu bán hàng từ thiện tại Hội nghị đã được đóng góp vào quỹ từ thiện của Công đoàn TCT và của Khối Dịch vụ, nhằm ủng hộ cho các CBNV có hoàn cảnh khó khăn.

Trong tương lai, Vietnam Airlines cam kết duy trì sự đổi mới và không ngừng phát triển, luôn đặt khách hàng vào trung tâm của mọi quyết định và hành động của mình. HNDV 2023 đã khép lại với hy vọng rằng Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thành công trong việc đáp ứng và vượt qua mong đợi của khách hàng, tạo ra những trải nghiệm bay độc đáo và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của hãng.

Nguyen The Son-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.