Chính thức mở hệ thống khảo sát kiến thức an toàn và IATA

Từ 08h sáng ngày 8/9/2023, TCT chính thức mở hệ thống thực hiện khảo sát cập nhật kiến thức an toàn và IATA. Khảo sát được triển khai nhân dịp phát động tháng an toàn của VNA và nâng cao nhận thức về an toàn cũng như chào mừng VNA là chủ nhà và đồng tổ chức hội thảo “An toàn và khai thác hàng không thế giới” của IATA.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nội dung kiểm tra gồm 20 câu hỏi liên quan đến chính sách và văn hoá an toàn, IOSA và kiến thức về IATA. Khảo sát dành cho toàn thể CBNV VNA Group tại các cơ quan, đơn vị của TCT và các Công ty AITS, SABRE, VAECO, VIAGS, SKYPEC.

Để tham gia khảo sát, CBNV truy cập hệ thống E-learning bằng tài khoản portal. Đối với tài khoản các công ty SABRE, AITS, SKYPEC, VIAGS và VAECO, CBNV truy cập như tham dự lớp ANTT triển khai tháng 5/2023 tại địa chỉ: https://elearning.vietnamairlines.com

Để hoàn thành khảo sát, CBNV phải trả trả lời đúng từ 14 câu hỏi trở lên (tương ứng với 70%) và thời gian không quá 15 phút. Mỗi CBNV được phép làm khảo sát 2 lần. Số lần được phép thoát màn hình tối đa 2 lần trong quá trình làm bài khảo sát. Quá số lần khảo sát hệ thống sẽ tự động thu bài thi.

Với VNA an toàn là số 1. (Ảnh: VNA).

Tham gia khảo sát, bên cạnh việc được học, cập nhật những kiến thức về an toàn và IATA, CBNV và các cơ quan, đơn vị có cơ hội giành những giải thưởng hấp dẫn:

03 phần thưởng tập thể:

– Mô hình máy bay 1/100 cho cơ quan, đơn vị hoàn thành 100% bài khảo sát sớm nhất.

Giải thưởng cá nhân:

– 10 cốc thương hiệu VNA: cho 10 cá nhân có đáp án đúng nhất và được ghi nhận sớm nhất;

– 10 túi tái chế từ áo phao trên máy bay: cho 10 cá nhân có đáp án đúng nhất và được ghi nhận theo thứ tự từ 10 đến 20;

– 10 cốc thương hiệu VNA: cho 10 bài có đáp án đúng nhất và có thời gian làm bài nhanh nhất;

– 10 túi tái chế từ áo phao trên máy bay: cho 10 bài có đáp án đúng nhất và có thời gian làm bài nhanh nhất được ghi nhận theo thứ tự từ 10 đến 20;

Hệ thống quản lý an toàn của VNA đã và đang không ngừng hoàn thiện, đáp ứng các tiêu chuẩn của các nhà chức trách hàng không, các hiệp hội, liên minh mà Hãng tham gia. Hãng phấn đấu đến năm 2025, văn hóa an toàn sẽ đạt mức tiên tiến (Generative) cao nhất với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động, đồng thời hướng tới xây dựng văn hóa an toàn trở thành giá trị cốt lõi, nền tảng văn hóa doanh nghiệp cũng như mọi hoạt động của từng cá nhân tại VNA.

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.