Chẳng biết từ khi nào, nghề bay tựa như là hơi thở, nguồn sống

Đối với Lê Minh Ngọc, nhiệm vụ của một tiếp viên hàng không là phục vụ tất cả hành khách của mình bằng cái tâm cùng với sự yêu nghề, đặc biệt là tôn trọng sự khác biệt của từng hành khách, từng nền văn hoá và ngôn ngữ khác nhau. Nghe qua sẽ thấy dễ, nhưng dễ rồi lại khó, khó nhằn rồi lại dễ đến vô cùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công việc ước mơ của bạn là gì? 

Quay ngược thời gian trở về khoảng 2 năm trước, đó là thời điểm Minh Ngọc hoàn thành chương trình đại học và muốn thử sức trong lĩnh vực mới nên cô đã quyết định rẽ hướng từ “mặt đất” lên “trên trời”. Và cô chẳng thể ngờ quyết định từ nhân viên địa chính trở thành tiếp viên hàng không đã giúp cô gặp được “chân ái” của sự nghiệp.

“Đến giờ, điều khiến tôi gắn bó với công việc này là sự linh động trong thời gian và sự mới mẻ ở mỗi điểm đến.”

Với Minh Ngọc, may mắn dường như luôn song hành trên chặng đường đồng hành cùng những cánh sen vàng đã qua. Ngay từ khi chân ướt chân ráo nhập ngành, cô đã luôn nhận được sự chỉ bảo nhiệt tình của các anh chị tiếp viên trưởng cũng như các anh chị thành viên trong tổ trong mỗi lần thực hiện nhiệm vụ. Không chỉ vậy, kiến thức lý thuyết từ những bài giảng trên lớp được kết hợp với kinh nghiệm thực tế nhiều năm của các anh chị thật sự là “điểm tựa” để Minh Ngọc vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu.

Chị Lê Minh Ngọc – nữ tiếp viên duyên dáng, xinh đẹp và tràn đầy nhiệt huyết trong công việc. (Ảnh: NVCC)

“Khó khăn khi làm nhiệm vụ đối với em là khoảng thời gian đầu ra bay. Khi thay đổi môi trường làm việc từ mặt đất lên trên không cộng thêm việc thời gian sinh hoạt có chút đảo lộn, làn da của em gặp không ít vấn đề. Tuy nhiên, sau khi chia sẻ với các anh chị đồng nghiệp và nhận được nhiều lời khuyên về các mỹ phẩm nên dùng, về chế độ sinh hoạt hợp lí trong thời gian nghỉ ngơi thì đến nay, vấn đề khó khăn này của em đã khắc phục được gần như triệt để.”

Hơn 2 năm nhìn lại, công việc tiếp viên hàng không chẳng biết từ bao giờ đã trở thành một giấc mơ mà Minh Ngọc chẳng muốn thức giấc. Những bài học trong quá trình làm việc, những tình cảm khắng khít mà cô cảm nhận được từ đại gia đình VNA là những món quà vô giá.

Chị Lê Minh Ngọc vinh dự nhận danh hiệu Tiếp viên xuất sắc. (Ảnh: NVCC)

Vượt “bão tố” sải cánh vươn cao

Thời điểm Minh Ngọc gia nhập đại gia đình VNA lại là thời điểm đại dịch Covid19 bắt đầu bùng phát. Kéo theo đó là những tháng ngày giãn cách, lịch bay cắt giảm và những dịch vụ được thay đổi để phù hợp với giai đoạn dịch. Dù khó khăn là vậy nhưng cô luôn giữ một niềm tin rằng “sau cơn mưa trời lại sáng”. Và niềm tin ấy quả thực đã được hồi đáp. 

“Trong thời điểm hiện tại, VNA đang trên hành trình hồi phục và phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hàng loạt các đường bay mới được khai thác, đồng thời rất nhiều các chương trình, dịch vụ được cập nhật để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe từ hành khách.”

Vậy đó, mọi hành động và suy nghĩ của chúng ta sẽ thay đổi nếu bản thân luôn giữ được những nguồn năng lượng tích cực. Thái độ, tình yêu thương mà mỗi tiếp viên hàng không dành cho khách hàng sẽ quyết định việc chúng ta có phục vụ khách hàng được tốt, làm nhiệm vụ chuyến bay có được tốt hay không.

Và với Minh Ngọc, người luôn cảm thấy may mắn khi vẫn đang ngày ngày được nuôi dưỡng công việc ước mơ bằng cả đam mê thì tôn chỉ hàng đầu luôn là tinh thần cầu tiến. Mỗi cá nhân dù rằng nhỏ bé nhưng vẫn luôn cần thực hiện tốt nhiệm vụ của bản thân, hướng đến sứ mệnh chung của Tổng công ty và góp phần lan tỏa tinh thần này đến những người xung quanh, thì mới có thể góp sức đưa VNA sớm vươn tầm trở thành Hãng hàng không 5 sao.

Chị Lê Minh Ngọc luôn cảm thấy may mắn khi hàng ngày vẫn được nuôi dưỡng công việc mơ ước bằng cả đam mê. (Ảnh: NVCC)

“Tiếp viên xuất sắc có thể nói chính là câu trả lời rõ ràng nhất cho những cố gắng của em trong công việc. Trong thời gian tới đây, em sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng và hoàn thiện bản thân hơn nữa để hoàn thành tốt các chuyến bay.”

Quả thật, công việc phục vụ hàng ngày trên chuyến bay cứ lặp đi lặp lại tưởng như nhàm chán nhưng đã nuôi dưỡng những cảm xúc thật đong đầy yêu thương của đội ngũ tiếp viên hàng không VNA mà trong đó có Minh Ngọc.

Yêu nghề, vững tin vào con đường bản thân đã chọn. Nữ tiếp viên trẻ tin rằng hành khách hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin vào cô và các đồng nghiệp bởi một điều rất giản dị nhưng cũng đầy tự hào, đó là bởi họ là thành viên của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.