[Vạn Dặm Nâng Niu] Hiệu quả “thần tốc” của nhân viên quầy thất lạc hành lý chinh phục vị khách nước ngoài

Vô tình để quên một chiếc túi du lịch tại sân bay Nội Bài. Dù không hy vọng nhiều, ông Paul Zieger đã viết thư cho bộ phận thất lạc hành lý và bất ngờ nhận được phản hồi nhanh chóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ông Paul Zieger đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Việt Nam từ 22/11 đến 22/12/2023. Nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất với ông trong chuyến đi này lại là trải nghiệm thất lạc hành lý tại sân bay Nội Bài. “Khi đến Việt Nam, tôi đã quên một túi xách du lịch tại sân bay. Trong tổng số 6 túi xách, tôi đã lấy 5 túi từ băng chuyền nhận hành lý. Vài ngày sau, vào tối thứ Sáu, tôi mới nhận ra sai lầm của mình. Trong suy nghĩ của tôi, chiếc túi đã mất hoàn toàn. Tôi đã viết một lá thư cho bộ phận thất lạc hành lý của Vietnam Airlines, nhưng không hề hy vọng nhận lại được gì.” – ông Paul Zieger nhớ lại.

Mặc dù không quá nhiều hi vọng về việc sẽ tìm được chiếc túi thất lạc. Nhưng điều bất ngờ với vị khách người Đức là chỉ khoảng 15 phút sau đó, ông đã nhận được phản hồi từ Vietnam Airlines. “Đó là vào tối thứ Sáu. Điều này sẽ không bao giờ xảy ra ở Đức, quê hương của tôi.” – ông chia sẻ.

Sau quá trình chứng minh mình là chủ nhân, chiếc túi thất lạc của ông Paul Zieger đã được gửi đến sân bay Vinh theo mong muốn của ông. Trong suốt quá trình trao đổi, ông Paul Zieger rất hài lòng và cảm phục sự nhiệt tình của nhân viên bộ phận thất lạc hành lý của Vietnam Airlines: “Tôi viết email bằng tiếng Anh, dù đây không phải ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi, nhân viên bộ phận thất lạc hành lý cũng trả lời bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, quá trình trao đổi suôn sẻ hơn nhiều so với những lần tôi sử dụng dịch vụ ở Đức, ngay cả khi không có rào cản về ngôn ngữ. Điều ấn tượng hơn cả là bộ phận đã gửi lại chiếc túi cho tôi nhanh chóng mà không hề mất bất cứ chi phí nào.”

Ông Paul Zieger gửi lời cảm ơn Anh Nguyễn Huyền Trang – nhân viên bộ phận thất lạc hành lý của Vietnam Airlines đã giúp ông có chuyến du lịch trọn vẹn, thêm yêu mến con người Việt Nam cũng như tin tưởng những chuyến bay từ Hãng hàng không Quốc gia việt Nam. “Một tổ chức tốt sẽ tạo ra những nhân viên tốt. Nhân viên bộ phận thất lạc hành lý ở Hà Nội – Nguyễn Huyền Trang đã làm việc rất tốt. Tôi thực sự biết ơn người đàn ông này.” – ông Paul Zieger chia sẻ.

Dưới đây là nội dung bức thư cảm ơn của ông Paul Zieger:

Truyen Thong Noi Bo-COMM
Share bài viết:

Bình luận 1

  1. Khách nói:

    Rất tuyệt vời ! Cảm ơn anh Nguyễn Huyền Trang ! Cảm ơn những đồng nghiệp !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.