Ứng dụng Chat AI: “Tiên phong trong công tác đảm bảo an toàn hàng không”

Ngày nay, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Một trong những ứng dụng tiên tiến của AI có thể kể tới là Chatbot AI. Vậy ứng dụng Chatbot AI trong lĩnh vực hàng không được áp dụng như thế nào, nó có thể thay thế con người hay không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vừa qua VNA đã áp dụng công nghệ AI để xây dựng trợ lý ảo (VNA Safety AI) giúp nhân viên hàng không có thể tra cứu, hỏi đáp với trợ lý ảo về các quy định, bộ tiêu chuẩn và các vấn đề liên quan đến lĩnh vực an toàn hàng không được quy định bởi IATA, ICAO, VAR… và quy định an toàn của VNA.

VNA Safety AI có thể làm được những gì?

VNA Safety AI (VNA AI) được phát triển dựa trên mô hình GPT4 của OpenAI có độ tin cậy, tính sáng tạo và khả năng xử lý các lệnh sắc thái. Ngoài ra, VNA AI đã được thử nghiệm huấn luyện riêng bộ tri thức về an toàn hàng không của Vietnam Airlines để có thể đưa ra những trợ giúp cho người sử dụng về lĩnh vực này.

Video VNA Safety AI:

Những tính năng nội bật của VNA AI có thể kể tới như sau:

  1. VNA AI được đào tạo và huấn luyện để có thể hiểu các tài liệu về An toàn hàng không của các tổ chức quốc tế, trong nước và tại VNA.
  2. VNA AI ngoài việc trả lời cho người hỏi còn dẫn chứng link tới nội dung của các tài liệu mà AI đã được học và được huấn luyện dùng để trả lời.
  3. VNA AI có thể trả lời các câu hỏi dạng trắc nghiệm để biết được đáp án nào là đúng.
  4. VNA AI có khả năng dịch nội dung sang các ngôn ngữ khác nhau để trả lời cho người hỏi.
  5. VNA AI sẽ được tự động cập nhật những kiến thức mới thông qua kết nối với hệ thống thư viện số của VNA.
  6. VNA AI có thể được mở rộng phạm vi hỏi đáp và tích hợp đến các ứng dụng khác của VNA

Lợi ích của việc ứng dụng VNA Safety AI tại Vietnam Airlines.

Với việc áp dụng VNA AI để hỏi đáp về lĩnh vực an toàn hàng không sẽ mang lại nhiều lợi ích cho CBNV và VNA như:

  1. Tra cứu tài liệu trong kho tri thức của VNA: VNA AI cung cấp cho CBNV một cách nhanh chóng và dễ dàng truy cập vào các tài liệu về tiêu chuẩn, quy định của các tổ chức quốc tế, của cục hàng không và các quy định riêng tại VNA được lưu trữ trên hệ thống thư viện số của VNA. Thông qua việc chat với AI, nhân viên có thể truy vấn và nhận được thông tin cần thiết ngay lập tức. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.
  2. Đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng: VNA AI đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong việc cung cấp thông tin. Với khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên và truy cập đến một lượng lớn tài liệu, VNA AI có khả năng hiểu và trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn hàng không một cách chi tiết và chính xác. Điều này đảm bảo rằng CBNV có được thông tin đúng đắn để thực hiện công việc an toàn và nắm bắt được các quy định mới nhất một cách dễ dàng.
  3. Tăng trải nghiệm của cán bộ nhân viên hàng không: Ứng dụng VNA AI giúp nâng cao sự tương tác và trải nghiệm của người dùng. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng của VNA AI cho phép nhân viên hàng không tương tác với nó theo cách tự nhiên như nói chuyện với một đối tác thân thiện. Việc này giúp giảm bớt sự khó khăn khi tìm kiếm thông tin trên các hệ thống phức tạp và tăng cường sự tự tin trong quá trình làm việc.
  4. Tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc: Ứng dụng VNA AI có khả năng học theo thời gian và ngày càng trở nên thông minh hơn, AI sẽ tự động cập nhật kiến thức mới khi các tài liệu mới được cập nhật trên thư viện số. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong công tác đảm bảo an toàn hàng không.

Với sự phát triển của công nghệ AI và ứng dụng Chat AI trong công tác tra cứu tài liệu, giúp VNA cải thiện quy trình và nâng cao hiệu suất an toàn bay. Cũng giống như những công cụ máy móc khác, VNA AI được sinh ra để hỗ trợ con người chứ không phải thay thế. Việc sử dụng VNA AI không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường độ tin cậy mà còn tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả và an toàn hơn cho doanh nghiệp.

Trung tâm CĐS
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.