Sáng kiến nhỏ – Lợi ích lớn

Sáng ngày 06/03/2024, nhóm tác giả của TTBSV (Anh Phạm Ngọc; Chị Trần Thị Thu Trang; Chị Nguyễn Thị Minh Phương) đã báo cáo thành công sáng kiến “Cá Nhân Hóa Trải Nghiệm Chương Trình Bông Sen Vàng” trước hội đồng công nhận sáng kiến của VNA. Hãy cùng Lotusmiles tìm hiểu đôi nét về sáng kiến nhỏ bé nhưng mang lại lợi ích to lớn này và cùng chia sẻ niềm vui với kết quả mà TTBSV đã đạt được trong lĩnh vực bán các sản phẩm cá nhân (Bán dặm/chặng xét hạng; Chuyển nhượng/Gia hạn/Khôi phục dặm thưởng) cho hội viên Lotusmiles trong năm 2023 nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Từ năm 2023, TTBSV đã triển khai áp dụng sáng kiến “Cá Nhân Hóa Trải Nghiệm Chương Trình Bông Sen Vàng”. Trước đây, mỗi khi có chương trình ưu đãi mua dặm/chặng xét hạng, Lotusmiles thường gửi email đến toàn bộ hội viên có đăng ký nhận thông tin quảng cáo, dẫn đến việc số lượng gửi nhiều mà không hiệu quả.

Toàn cảnh xét công nhận báo cáo sáng kiến. (Ảnh: Thu Hà)

Từ khi thực hiện gửi email cá thể hóa, thông điệp được truyền tải rõ ràng hơn. Hội viên nhận được thông báo cụ thể về tình trạng thẻ của mình, số chặng xét hạng còn thiếu, số tiền phải trả, số tiền tiết kiệm được nếu mua trong giai đoạn khuyến mại từ đó thúc đẩy hội viên mua để gia hạn hoặc nâng hạng thẻ của mình.

Nhóm tác giả báo cáo sáng kiến “Cá Nhân Hóa Trải Nghiệm Chương Trình Bông Sen Vàng” trước hội đồng công nhận sáng kiến của VNA. (Ảnh: Thu Hà)

Tại buổi báo cáo, anh Phạm Ngọc – trưởng nhóm sáng kiến đã chia sẻ ”Nhóm tác giả đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu, phân tích các trường dữ liệu của hệ thống CLM (Hệ thống quản lý dữ liệu hội viên) và tạo mới 30 bộ điều kiện lấy dữ liệu (business rules) với mục đích tập hợp thành 30 nhóm khách hàng có tình trạng xét hạng thẻ khác nhau, từ đó gửi thông điệp truyền thông đúng và trúng nhu cầu của khách hàng”. Để gửi được email và tin nhắn, nhóm tác giả đã cùng nhau biên soạn, kiểm thử 30 mẫu email và SMS, đảm bảo không xảy ra sai sót. Dựa trên số liệu bay của hội viên, dữ liệu bán dặm/chặng xét hạng của tháng trước, nhóm đã kịp thời đưa ra những điều chỉnh về điều kiện lấy dữ liệu, về nội dung truyền thông nhằm tối ưu hóa kết quả bán.

Nhóm tác giả sáng kiến cùng lãnh đạo TT BSV. (Ảnh: Thu Hà)

Sáng kiến này được triển khai trong bối cảnh Vietnam Airlines chú trọng mục tiêu tăng trưởng doanh thu, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ và mở rộng ưu đãi cho khách hàng và hội viên. Có thể nói ngắn gọn, nhóm tác giá đã “thiết kế” Ưu đãi đáp ứng được sở thích và mối quan tâm của hội viên, quản lý trải nghiệm để tối ưu điểm chạm của khách hàng. Kết quả đạt được đã vượt xa sự mong đợi: Tổng doanh thu các sản phẩm cá nhân Bông Sen Vàng cả năm 2023 tăng trưởng mạnh, cụ thể bằng 420% doanh thu năm 2022 và bằng 240% kế hoạch năm 2023. Hơn nữa, hội viên cũng được hưởng lợi ích từ chương trình do có cơ hội nâng hạng thẻ để hưởng ưu đãi.

Nhóm tác giả và hội đồng đánh giá sáng kiến. (Ảnh: Thu Hà)

Chúc mừng nhóm tác giả và toàn thể CBNV Lotusmiles đã cùng nhau tạo nên kết quả đáng khích lệ này. Chúng ta sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ với quyết tâm cao và hành động mạnh mẽ để hoàn thành tốt kế hoạch năm 2024 của TTBSV, góp phần hoàn thành mục tiêu lớn của Vietnam Airlines.

TTNB - TTBSV
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.