Hội thảo ” Lãnh đạo an toàn linh hoạt và quản lý sự thay đổi”

Sáng ngày 09/4/2024, tại trụ sở TCT HKVN, UBAT TCTHK phối hợp với các CQĐV khai giảng lớp “Lãnh đạo an toàn linh hoạt và Quản lý sự thay đổi” cho lãnh đạo, quản lý phụ trách an toàn và tương đương của VNA Group.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thay đổi là một xu hướng tất yếu của sự phát triển trong các tổ chức ngày nay, nhất là thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và viễn thông, môi trường kinh doanh, kinh tế thay đổi một cách nhanh chóng, đã tạo ra rất nhiều cơ hội cũng như không kém thách thức đối với nhà quản lý. Do đó, thay đổi là một yếu tố quan trọng liên quan đến việc quản lý kinh doanh. Nếu không mau chóng thích ứng với sự thay đổi, doanh nghiệp khó có thể giữ được vị thế trong thị trường cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ.

Toàn cảnh buổi hội thảo “Lãnh đạo an toàn linh hoạt và Quản lý sự thay đổi”. (Ảnh: Ban ATCL)

Thay đổi có thể ở dạng bị động hoặc chủ động, nhằm khai thác các cơ hội mới để phát triển các tổ chức ngày càng hiệu quả hơn. Việc chủ động nhận dạng đúng nhu cầu thay đổi đồng thời quản lý thành công sự thay đổi là một thách thức lớn và cũng là yếu tố quan trọng giúp các tổ chức thành công vượt bậc. Chính vì vậy năng lực quản trị sự thay đổi của các nhà quản lý càng ngày càng trở nên quan trọng.

TGĐ Lê Hồng Hà phát biểu tại Phiên họp Uỷ ban an toàn quý II – 2024 và Hội thảo lãnh đạo an toàn linh hoạt và quản ý sự thay đổi. (Ảnh: VNA)

Việc tổ chức lớp “Lãnh đạo An toàn Linh hoạt và Quản lý thay đổi” có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo an toàn theo quy định, đáp ứng yêu cầu của hệ thống quản lý an toàn, đồng thời cùng diễn ra cuộc họp của UBAT bước sang quý 2/2024, năm bản lề với khẩu hiệu “Mục tiêu lớn – Quyết tâm Cao – Hành động Mạnh mẽ”.

Việc tổ chức lớp “Lãnh đạo An toàn Linh hoạt và Quản lý thay đổi” có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo an toàn theo quy định, đáp ứng yêu cầu của hệ thống quản lý an toàn. (Ảnh: Ban ATCL)

UBAT thông qua Quỹ QLRR mời chuyên gia quốc tế chia sẻ về vai trò của lãnh đạo với hành vi An toàn, của Văn hoá linh hoạt trong Lãnh đạo An toàn, của quyết tâm cân bằng an toàn và dịch vụ thông qua Quản lý sự thay đổi. Đặc biệt, nội dung, tài liệu do các giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tiễn trực tiếp xây dựng và biên soạn với các chuyên đề rất thực tế và hữu ích.

Toàn cảnh hội thảo lãnh đạo an toàn linh hoạt và quản lý sự thay đổi. (Ảnh: VNA)

Hội thảo lãnh đạo An toàn cho các thành viên tổ SAG, cùng đại diện Tổng công ty Cảng HK Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý Bay Việt Nam (VATM) tập trung thảo luận các giải pháp phối hợp quay vòng tàu, rút ngắn thời gian đáp ứng lượng khách đông, giá vé chịu sức ép giảm của Chính phủ, Bộ Giao thông và Bộ Tài chính. Tìm hiểu và thảo luận về lãnh đạo an toàn và vai trò lãnh đạo an toàn, tầm quan trọng của lãnh đạo an toàn trong tổ chức và trong việc thúc đẩy VHAT; phát triển kỹ năng lãnh đạo an toàn trên cơ sở văn hóa quan tâm (Culture of Care); sức mạnh lãnh đạo an toàn tập thể, thúc đẩy chuyển biến căn bản trong VHAT và đạc điểm nổi bật của một nhà lãnh đạo an toàn bền bỉ.

Thảo luận về lãnh đạo an toàn và vai trò lãnh đạo an toàn, tầm quan trọng của lãnh đạo an toàn trong tổ chức và trong việc thúc đẩy VHAT. (Ảnh: Ban ATCL)

Trong thời gian học, các thành viên làm công tác an toàn tại các CQĐV sẽ được cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo quản lý an toàn để thực hiện tốt chức trách và nhiệm vụ; có khả năng định hướng, tìm kiếm giải pháp hoàn thành tốt công việc quản lý an toàn của cơ quan, đơn vị. Đồng thời, các học viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để thực hiện vai trò tham mưu trong đề xuất các chính sách, quy trình, quy định vể an toàn. Thành viên sẽ được nghe giới thiệu 6 chuyên đề về kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với lãnh đạo quản lý an toàn bao gồm: văn hóa an toàn đối với lãnh đạo, quản lý; kỹ năng phối hợp và thuyết phục trong hoạt động khai thác an toàn; kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định của lãnh đạo, quản lý; kỹ năng quản lý sự thay đổi trong tổ chức và giải quyết xung đột; kỹ năng làm việc nhóm.

Phan Quy Doc-SQD
Share bài viết:

Bình luận 1

  1. Khách nói:

    Tuyệt vời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.