Chân thành, tử tế trong từng hành động

Không phải ngẫu nhiên mà VNA được công nhận là 1 trong 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới. Mỗi cử chỉ, mỗi hành động nhỏ của từng con người VNA khi đối đãi với khách hàng, đồng nghiệp lẫn từng không gian, dụng cụ, máy móc phục vụ khách hàng đều có sự chân thành, tử tế. Câu chuyện nhỏ của tiếp viên Nguyễn Hoàng 26 là một ví dụ trong đó.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

“Mẹ ơi, chú kia hư quá, dầm mưa ướt hết người rồi kìa”.

“Không phải chú nghịch đâu còn, chú đứng chắn để mẹ con mình không bị ướt đấy”.

“Ôi, thế chú là anh hùng à mẹ? Nhưng chú không có áo choàng mà.”

“Không, chú chỉ là tiếp viên hàng không thôi, nhưng chú đang cố gắng làm thật tốt công việc của mình”.

Lắng nghe cuộc trò chuyện nho nhỏ của hai mẹ con vị hành khách nọ, tiếp viên Nguyễn Hoàng 26 thấy vui lây. Những giọt nước mưa đang thấm vào bộ đồng phục dường như bớt lạnh hơn. Anh tiếp tục đứng 1 bên cạnh tàu bay, vừa lấy thân mình che chắn, vừa cầm tay nâng ô, giúp hành khách rời tàu bay xuống thang bộ được khô ráo.

Hôm đó là 22/10. Sài Gòn lại đổ mưa to. Chuyến bay VN129 hành trình Đà Nẵng đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất giữa màn mưa lớn. Khi thang cập vào tàu bay để hành khách xuống tàu, tiếp viên Nguyễn Hoàng bước ra ngoài kiểm tra mọi thứ, nhằm chắc chắn hành khách có thể rời tàu bay một cách an toàn, thuận lợi. Lúc này, mưa dường như nặng hạt hơn, đổ xuống từ góc chéo, phả vào cả tàu bay. Thấy diện tích ô che của thang không đủ rộng để chắn được hết nước mưa cho hành khách, anh nhanh chóng trao đổi với nhân viên mặt đất để tìm ra giải pháp khắc phục tình hình, nhưng không thay đổi được gì, bởi 1 số lý do khai thác, hơn nữa, diện tích ô cũng đã được mở ra hết cỡ.

“Nhưng nếu cứ để thế này, mưa phả vừa ướt điện thoại cửa ra máy bay, vừa ướt hành khách mất”.

Nghĩ vậy, Hoàng càng thêm lo lắng. Chợt nhìn thấy chiếc ô cá nhân của mình còn để ở trong tàu bay, anh nhanh chóng trao đổi với Tổ tiếp viên rồi bung ô ra, đứng nép vào góc mưa phả xuống. Ở bên trong, các tiếp viên thấy mọi thứ đã được sắp xếp ổn thoả và hướng dẫn hành khách rời tàu bay. Lần lượt từng vị khách một ra khỏi tàu bay, đi ngang qua tiếp viên Nguyễn Hoàng với một niềm vui nho nhỏ rồi bước xuống thang bộ với một sự ghi nhận dành cho dịch vụ tận tâm của VNA. Những làn mưa phả tới, va vào chiếc ô rồi rơi rớt, một phần đọng lại, thấm vào cơ thể của Hoàng. Nhưng chiếc điện thoại tại khu vực cửa ra máy bay thì an toàn, còn hành khách thì được che chắn phần nào.

Lần lượt từng vị khách ra khỏi tàu bay, đi ngang qua tiếp viên Nguyễn Hoàng với một niềm vui nho nhỏ. (Ảnh: ĐTV).

Hành động của tiếp viên Nguyễn Hoàng tuy nhỏ bé nhưng mang lại giá trị cảm xúc to lớn cho khách hàng, đồng thời còn thể hiện ý thức bảo vệ tài sản chung của TCT. Anh thực sự đã làm việc với cái tâm của người làm nghề, xem khách hàng là người thân để đối đãi, và xem TCT như nhà mình để gìn giữ, bảo vệ. Những người như anh chính là một phần của lí do vì sao VNA có thể tự hào là 1 trong 20 hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Le Thi Hang-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.