Hội thi Dân vận Khéo: Nâng cao nhận thức và khơi dậy tinh thần thi đua trong toàn TCT

Hội thi “Dân vận Khéo” do Đảng ủy Tổng công ty Hàng không Việt Nam tổ chức đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cán bộ, đảng viên và người lao động. Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của công tác dân vận trong TCT.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khơi gợi ngọn lửa nhiệt huyết, nâng cao nhận thức về công tác dân vận

Ngày 25/04, Vòng 1 – Khởi động cuộc thi Dân vận khéo đã thu hút sự tham gia đông đảo của 48 đội thi đến từ 48 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc. Tại vòng 1, 48 đội thi được chia thành 04 bảng theo mô hình tổ chức Đảng và số lượng đảng viên. Mỗi đội thi trả lời 15 câu hỏi trực tuyến trên theo phần mềm E-learning trong thời gian tối đa 30 phút. Sau quá trình “tranh tài” đầy hồi hộp, Ban tổ chức (BTC) đã tìm ra 12 đội thi xuất sắc nhất để tiếp tục bước vào lượt thi Tăng tốc.

Hội thi Dân vận khép góp phần nâng cao nhận thức và khơi dậy tinh thần thi đua trong toàn TCT

Chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi, chị Nguyễn Thị Vân Anh, Ban Tuyên giáo Đảng Ủy, thành viên BTC chia sẻ: “Kế hoạch tổ chức hội thi Dân vận khéo đã được ấp ủ từ năm 2023, năm nay Ban Thường vụ Đảng ủy quyết tâm thực hiện, giao cho Ban Tuyên giáo Đảng ủy là đơn vị chủ trì và triển khai. Mong muốn của hội thi là nâng cao nhận thức của cán bộ và đảng viên về vai trò và vị trí công tác dân vận của Đảng, đồng thời nâng cao trình độ hiểu biết và kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác dân vận tại các Đảng bộ Chi bộ. Thực tế trong những năm gần đây, công tác dân vận của TCT được ghi nhận rất tốt, đặc biệt trong giai đoạn 03 năm Covid, Đảng ủy TCT đã tuyên truyền, vận động, thông tin tới người lao động qua đó nhận được sự thấu hiểu, đồng lòng, chia sẻ của người lao động để cùng vượt qua khó khăn.”

Vòng 1 hội thi Dân vận khéo nhận được được hưởng ứng tích cực từ các đội thi

Những khó khăn và nỗ lực đằng sau Vòng thi Khởi động thành công rực rỡ

Với quy mô toàn Tổng công ty, Hội thi “Dân vận khéo 2024” đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cán bộ, đảng viên đến từ 48 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc. Để gặt hái được thành công này, BTC đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để lên kế hoạch, xây dựng quy chế và chương trình phù hợp.

Đằng sau vòng thi Khởi động sôi nổi, hấp dẫn là không ít thử thách mà BTC đã phải đối mặt như: đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru; xây dựng ngân hàng câu hỏi phù hợp; phối hợp truyền thông để vừa đảm bảo tính chuyên môn của hội thi, vừa cổ vũ tinh thần các đội thi…

Nói về những khó khăn trong quá trình tổ chức, chị Vân Anh chia sẻ: “Khi setup vào chương trình E-learning, BTC phải test từng tài khoản một xem có vấn đề gì không, trong trường hợp nhiều tài khoản cùng hoạt động có xảy ra lỗi gì không… Khó khăn thứ hai là việc xây dựng ngân hàng câu hỏi đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn trọng. Các câu hỏi trắc nghiệm trong Vòng 1 được lọc từ rất nhiều tài liệu, bao gồm tài liệu của Trung ương đến Đảng ủy khối, Đảng ủy TCT ban hành. Ngoài việc tổng hợp câu hỏi phù hợp, BTC phải kiểm tra trước, search trên mạng có ra đáp án ngay không, hay phải đọc tìm trong tài liệu. Mong muốn của chúng tôi là xây dựng bộ câu hỏi có mức độ dễ và khó đan xen nhau, ngoài ra cũng có thêm câu hỏi mở để các đội thi nêu ý kiến của mình về công tác dân vận của TCT.”

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa BTC và các đơn vị, cá nhân tham gia, Vòng 1 Khởi động đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong toàn TCT.

Chị Nguyễn Thị Vân Anh, Ban Tuyên giáo Đảng Ủy, thành viên BTC cuộc thi

Nỗ lực của BTC và tinh thần nhiệt huyết của các đội thi

Cùng với BTC, 48 đội thi thuộc đến từ 48 Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc chính là những mảnh ghép phong phú tạo nên thành công cho Vòng 1. Ngay từ khi ban hành quy chế, các đơn vị đã rất quan tâm, chủ động liên hệ BTC để tìm hiểu về bộ câu hỏi, tài liệu ôn tập… Các đội thi đều dành nhiều ngày để nghiên cứu tài liệu, dự đoán các câu hỏi và đưa ra câu trả lời phù hợp, tạo nên một không khí sôi nổi và cạnh tranh giữa các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc. 

Buổi sáng diễn ra lượt thi Khởi động, đúng 9h00, các đội thi đều đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần, quyết tâm đạt thành tích tốt nhất. “Ngay sau khi khi xong, rất nhiều người quan tâm chờ đợi kết quả, một số đơn vị còn đã chuẩn bị sẵn kịch bản cho lượt 2.” Chị Vân Anh tiết lộ.

Anh Lê Minh Tuấn (Đội thi Ban Truyền thông) chia sẻ: “Mỗi câu hỏi đều mang đến cho người chơi những kiến thức quý giá và giúp mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của công tác dân vận trong hoạt động chung của Tổng công ty. Đội thi Ban Truyền thông cũng đã hoàn thành tốt phần thi Khởi động và đạt kết quả Nhì bảng. Toàn đội sẽ tiếp tục cố gắng và quyết tâm ở lượt thi Tăng tốc, hoàn thành video một cách tốt nhất với mục tiêu bước vào Vòng 2.”

Đội thi Ban Truyền thông là 1 trong 12 đội thi xuất sắc bước vào phần thi Tăng tốc

Vai trò của Hội thi Dân vận khéo 2024 trong việc nâng cao công tác dân vận của TCT

Đánh giá vai trò của cuộc thi trong việc nâng cao công tác dân vận, anh Lương Văn Lợi – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy cho biết: Hội thi Dân vận khéo là thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Dân vận khéo”  của toàn Đảng, xuất phát từ tình hình thực tế. Nhiệm vụ của công tác dân vận doanh nghiệp chính là tuyên truyền, vận động người lao động. Ngoài ra hoạt động dân vận của TCT cũng tham gia vào công tác dân vận chung của Đảng và cả hệ thống chính trị xã hội, trên địa bàn đứng chân.

Đây cũng là dịp khởi động lại khí thế làm công tác dân vận của toàn Đảng bộ TCT nói chung và các tổ chức trong TCT như Công đoàn, Đoàn thanh niên tham gia… BTC mong muốn thông qua cuộc thi bồi dưỡng cán bộ Đảng viên có thêm hiểu biết về vị trí, vai trò, ý nghĩa, phương pháp làm công tác dân vận. Vì vậy trong câu hỏi của cuộc thi có rất nhiều nội dung cả lý luận và thực tiễn, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối của Đảng đến TCT…

Hội thi Dân Vận Khéo là dịp khởi động lại khí thế làm công tác dân vận của toàn Đảng bộ TCT

Nhắn nhủ đến các đội thi đã xuất sắc vượt qua lượt thi đầu tiên để bước vào Lượt 2 – Tăng tốc, đại diện BTC, anh Lương Văn Lợi nhấn mạnh: “BTC mong rằng thông qua cuộc thi sẽ là dịp để mỗi thành viên, mỗi đội chơi tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, có thể ứng dụng vào công tác dân vận của đội ngũ, mục tiêu cao nhất là đẩy mạnh và nâng cao công tác dân vận trong từng đơn vị. Vì vậy các đội chơi hãy tham gia với lòng nhiệt huyết cao nhất, nhận thức được tác dụng, ý nghĩa của cuộc thi để trưởng thành hơn trong công tác dân vận.”

Vòng 1 – Tăng tốc có thời gian nhận bài dự thi đến ngày 19/05/2024, công bố kết quả ngày 01/07/2024. Bốn đội nhất 04 bảng sẽ tham dự Vòng 2 – được tổ chức thi trực tiếp tại trụ sở TCT nhân dịp kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 02/09. Cùng đón chờ và cổ vũ các đội chơi trong những Vòng thi hấp dẫn tiếp theo.

Truyen Thong Noi Bo-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.