Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa cùng đoàn công tác làm việc tại UAE

Từ ngày 01 – 04/06/2024 tại Dubai, UAE, đoàn công tác của Vietnam Airlines do Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa làm trưởng đoàn đã tham dự kỳ họp Đại hội đồng IATA (IATA AGM) lần thứ 80; Cuộc họp Hội đồng liên minh SkyTeam (SkyTeam Alliance Board) và các cuộc họp song phương bên lề với các đối tác hãng hàng không, các nhà sản xuất tàu bay, động cơ, các công ty cung cấp dịch vụ toàn cầu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Theo đó, đoàn đã nghe báo cáo, thảo luận của IATA và các chuyên gia đầu ngành về tình hình của ngành hàng không năm 2023; Các xu hướng, vấn đề nổi bật của ngành như sự phối hợp giữa các ngành hàng không, du lịch hướng đến mục tiêu phát triển bền vững; Các giải pháp về công nghệ như sự phát triển của trí tuệ nhân tạo trong ngành hàng không; Các phương pháp loại trừ khí thải CO2 và đặc biệt là việc đẩy mạnh sản xuất, cung ứng đầy đủ nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) cho mục tiêu phát thải ròng bằng 0 trước năm 2050.

Đoàn công tác Vietnam Airlines tham dự IATA AGM

Tại cuộc họp Hội đồng liên minh SkyTeam (SkyTeam Alliance Board), Vietnam Airlines đã trình bày về dự án Virtual Interline – một trong những dự án công nghệ trọng điểm của SkyTeam trong năm 2025. Đây là dự án với mục tiêu gia tăng doanh thu thông qua tăng cường hợp tác giữa các hãng thành viên được Vietnam Airlines và CI (China Airlines) phối hợp cùng SkyTeam thực hiện các bước nghiên cứu, thử nghiệm tiền khả thi.

Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa gặp gỡ TGĐ All Nippon Airways

Việc thử nghiệm thành công và đạt được sự đồng thuận của tất cả các hãng trong việc áp dụng, triển khai dự án trong toàn liên minh đã khẳng định năng lực của Vietnam Airlines và sự tham gia ngày càng hiệu quả, tích cực của Vietnam Airlines trong các hoạt động hợp tác đa phương, liên minh toàn cầu.

Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines gặp gỡ Chủ tịch Air Lease

Bên lề các cuộc họp trên, Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa và đoàn công tác cũng đã có các cuộc họp cấp cao với lãnh đạo các hãng hàng không, nhà sản xuất tàu bay, động cơ, công ty cho thuê tàu bay, công ty cung cấp dịch vụ và đạt được nhiều thỏa thuận trong việc tăng cường, thắt chặt quan hệ hợp tác song phương giữa Vietnam Airlines và các đối tác trong thời gian tới. 

Đoàn công tác VNA gặp TGĐ Changi Airport Group

Các thỏa thuận, định hướng hợp tác thống nhất với các đối tác sẽ giúp Vietnam Airlines cải thiện năng lực quản trị, tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh và doanh thu trong nhiều lĩnh vực.

Truyen Thong Noi Bo-COMM
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.