Thêm nhiều vé máy bay giá mềm dịp cao điểm 30-4

Chỉ còn 1 tuần nữa đến kỳ nghỉ 5 ngày từ 27-4 đến 1-5, giá vé máy bay từ Hà Nội/TP HCM tới các điểm du lịch nhiều chặng bay gần cạn vé, song có một số đường bay đã được bổ sung nhiều chuyến bay đêm, tăng cung nhiều vé giá mềm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Theo khảo sát sáng 18-4 trên website bán vé máy bay trực tuyến với lịch trình ngày đi 27-4, ngày về 1-5 cho thấy các chặng bay Hà Nội-Phú Quốc, TP HCM – Côn Đảo, Hà Nội/TP HCM – Điện Biên gần như đã cạn vé. Tuy nhiên, vé máy bay từ Hà Nội/TP HCM tới một số điểm du lịch khác vẫn còn khá nhiều vé giá mềm với các chặng bay đêm.

Cụ thể, với chặng bay Hà Nội – Đà Nẵng, với lịch trình ngày đi 27-4, ngày về 1-5, Vietnam Airlines đang có vé rẻ nhất là 4,5 triệu đồng/vé khứ hồi (đã gồm thuế phí); Vietjet cũng có vé từ 4,5 triệu đồng/vé khứ hồi.

Vé máy bay dịp lễ 30-4 chặng Hà Nội – Đà Nẵng ghi nhận sáng 19-4

Chặng bay Hà Nội – Quảng Nam, với lịch trình tương tự nhưng chọn giờ bay đẹp, Vietnam Airlines đang có vé rẻ nhất là gần 5 triệu đồng/vé khứ hồi.

Chặng bay TP HCM – Đà Nẵng, với lịch trình ngày đi 27-4, ngày về 1-5, Vietnam Airlines đang có vé rẻ nhất là 5 triệu đồng/vé khứ hồi (đã gồm thuế phí); Vietjet cũng có vé từ 4,5 triệu đồng/vé khứ hồi. Đặc biệt, Vietnam Airlines giảm 15% giá vé cho nhóm từ 4-8 khách.

Chặng bay TP HCM – Nha Trang, với lịch trình ngày đi 27-4, ngày về 1-5, Vietnam Airlines đang có vé rẻ nhất là 3,8 triệu đồng/vé khứ hồi (đã gồm thuế phí); Vietjet có vé từ 2,9 triệu đồng/vé khứ hồi. Bamboo Airways chiều đi chỉ còn vé hạng thương gia, chiều về còn hạng thường với giá 5,6 triệu đồng/vé khứ hồi.

Vé máy bay dịp lễ 30-4 chặng TP HCM – Nha Trang ghi nhận sáng 19-4

Theo các hãng hàng không, hiện các đường bay nội địa dịp Lễ 30-4, 1-5, về cơ bản hành khách vẫn có thể đặt vé và có nhiều mức giá vé để lựa chọn.

Phục vụ nhu cầu du lịch dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và cao điểm hè, Vietnam Airlines mở bán nhiều vé hạng phổ thông với mức giá hấp dẫn trong khung giờ tối muộn như vé phổ thông tiết kiệm (từ 1.724.000 đồng/chặng hoặc 1.929.000 đồng/chặng, đã bao gồm thuế, lệ phí) cho hành trình giữa Hà Nội và TP HCM hay vé phổ thông tiết kiệm trên các đường bay giữa Hà Nội, TP HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…

Hãng cũng khai thác tăng cường hơn 2.000 chuyến bay vào các khung giờ giờ muộn sau 21 giờ hàng ngày trên các đường bay giữa Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… để thêm lựa chọn cho hành khách trong bối cảnh tải cung ứng giảm do ảnh hưởng của việc triệu hồi động cơ.

Đồng thời, Vietnam Airlines đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi trong dịp này. Hành khách mua vé cả hành trình bay hạng phổ thông linh hoạt hoặc phổ thông tiêu chuẩn được giảm giá 20% khi mua vé hạng phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn trong lần tiếp theo; giảm 10% giá vé cho nhóm từ 4 khách trở lên và giảm 15% giá vé cho nhóm từ 8 khách trở lên; mua sớm giá tốt với mức giảm 5% giá vé trên các hành trình nội địa khi mua sớm trước 30 ngày so với ngày khởi hành…

Dịp lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Vietjet tăng tần suất bay giữa Hà Nội và TP HCM với Điện Biên lên 28 chuyến bay/ tuần. Theo đó, đường bay Hà Nội – Điện Biên sẽ tăng lên 14 chuyến bay trong tuần từ 3 đến 11-5, bên cạnh 14 chuyến bay giữa TP HCM và Điện Biên mỗi tuần.

Theo hãng hàng không, tỉ lệ đặt chỗ đang tăng khá nhanh. Vietnam Airlines cho biết hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ (27, 28-4), chỉ số lấp đầy của nhiều đường bay du lịch đã đạt 70-90% như Hà Nội – Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Đồng Hới, Nha Trang; TP HCM – Phú Quốc, Tuy Hòa, Đồng Hới, Đà Lạt, Vân Đồn… Các chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Phú Quốc đã được lấp đầy hơn một nửa và dự báo tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới.

Theo Người Lao Động
Share bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chào mừng trở lại!

Đăng nhập vào tài khoản của bạn dưới đây

Lấy lại mật khẩu của bạn

Vui lòng nhập tên người dùng hoặc địa chỉ email để đặt lại mật khẩu của bạn.